Bệnh Hen Ở Gà – Cách Đặc Trị Và Phòng Ngừa Hiệu Quả

77 / 100
0
(0)

Bệnh hen ở gà – Một loại bênh liên quan đến đường hô hấp. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ xảy ra tình trạng lây lan trên diện rộng và chết hàng loạt. Vậy đâu là cách đặc trị hiệu quả nhất cho tình trạng trên?

Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi

Xem Thêm: Đá gà trực tuyến – Hướng dẫn chi tiết cách đặt cược tại ST666

Các bước điều trị bệnh hen ở gà 

Trên thực tế, không giống như con người, gà không bị cảm lạnh hoặc bốc hỏa. Ở gia cầm, các triệu chứng hắt hơi hoặc thở khò khè là kết quả của một bệnh hen ở gà – hay còn được biết đến với cái tên CRD. 

Một con gà khỏe mạnh có thể chống lại vi khuẩn khi nó tiếp xúc với Mycoplasma gallisosystemum (vi khuẩn CRD). Tuy nhiên nếu nó phải đối mặt với một hoặc nhiều tác nhân từ môi trường, điều này sẽ làm giảm hệ thống miễn dịch của nó và gây nên nhiều tình trạng xấu hơn. Các yếu tố kích hoạt môi trường phổ biến nhất bao gồm:

 • Nhiệt độ cực đoan
 • Căng thẳng
 • Thiếu không gian / tình trạng quá đông
 • Điều kiện sống nghèo nàn
Các bước điều trị bệnh cúm gà | DAGA666
Các bước điều trị bệnh cúm gà | DAGA666

Để điều trị bệnh viêm đường hô hấp cho gà cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cách ly bệnh

Gà là động vật xã hội, vì những bệnh truyền nhiễm như bệnh hen ở gà có thể lây lan với tốc độ nhanh chóng trong đàn của bạn. 

Điều quan trọng là phải cách ly những con gà bị bệnh khi có biểu hiện đầu tiên để bảo vệ những con còn lại trong đàn. Điều này bao gồm việc cung cấp nước uống và thức ăn cho những con gia cầm bị nhiễm bệnh.

Bước 2: Chăm sóc gà ốm

Các yếu tố quan trọng sẽ góp phần giúp gà hồi phục là nước, dinh dưỡng và cả độ ấm. Các hộ chăn nuôi cũng cần đặc biệt chú trọng đến quá trình hydrat hóa. Nếu CRD nặng, có thể cần dùng thìa hoặc ống nhỏ giọt để cho gà bệnh uống nước.

Lưu ý cung cấp thêm các hàm lượng vitamin cần thiết trong cám để gà có thể phục hồi nhanh hơn. Việc chăm sóc này thật sự rất cần thiết cho đến khi hồi phục hoàn toàn, đủ để tự uống.

Bước 3: Điều trị nhiễm trùng đường hô hấp

Bênh hen ở gà nên điều trị bằng kháng sinh phổ rộng phù hợp với gà – có bán thuốc kháng sinh không kê đơn cho gia cầm. Nếu có điều kiện, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y. Để có kết quả tốt nhất, hãy tuân thủ các loại thuốc kháng sinh với một đợt chế phẩm sinh học như 2 Pak Avian Probiotic.

Hộ chăn nuôi cũng có thể điều trị CRD bằng các phương pháp tự nhiên, đặc biệt ở những nơi nhiễm trùng không nặng. Thuốc chữa bệnh gia cầm VetRx thường được khuyến cáo để giảm hiệu quả các bệnh đường hô hấp ở gà.

Bước 4: Giảm nguy cơ tái nhiễm tình trạng bệnh hen ở gà

Quản lý chuồng trại đúng cách là điều cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Sau một đợt gà bị bệnh, hãy vệ sinh kỹ chuồng trại để giảm nguy cơ tái nhiễm.

Các hộ gia đình cũng nên chú ý đến các điều kiện có thể làm tái phát tình trạng trên. Để đảm bảo rằng gà khỏe mạnh, bạn nên sử dụng một loại men vi sinh tốt như 2 Pak Liquid Probiotic hoặc BVM Pink Powder có thể giúp tăng cường miễn dịch cho gà.

Một số cách phòng ngừa hiệu quả bệnh cúm gà | DAGA666
Một số cách phòng ngừa hiệu quả bệnh cúm gà | DAGA666

Một số cách phòng ngừa hiệu quả bệnh hen ở gà

 • Vệ sinh chuồng trại, khu vực chăn nuôi sạch sẽ. Lưu ý luôn giữ cho không gian chăn nuôi thông thoáng và có hệ thống thoát khí tốt. Hạn chế tối đa các lượng khí thải độc hại ra môi trường chăn nuôi như: Ammonia (NH3), Nitrite (NO2), Hydro Sulfua (H2S).
 • Nên nuôi gà với mật độ vừa phải, tránh chen chúc nhau. Đối với các con gà bị bệnh thường không khuyến khích sản xuất trứng.
 • Nên tăng cường sức đề kháng cho gà bằng các thực phẩm có chứa vitamin A, vitamin D, vitamin E,..
 • Tiêm vaccin cho gà theo định kì hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ thú y để phòng chống hoặc giảm thiểu được phần nào triệu chứng của bệnh.
 • Kết hợp các phương pháp điều trị kí sinh trùng cho gà

Gà là loại gia cầm hay bị nhiễm khuẩn đường ruột. Điều này làm cho quá trình tiêu hóa bị gián đoạn, sức đề kháng không được đảm bảo. Bạn nên khử khuẩn đường ruột cho gà thường xuyên để tránh nhiễm khuẩn, kí sinh trùng,..

Các loại thuốc kháng sinh phù hợp trong quá trình điều trị bệnh hen ở gà

 • Doxycycline – là một loại kháng sinh tuyệt vời chống lại CRD.
 • Tylosin cũng có thể được sử dụng một mình nhưng thường được sử dụng với Doxycycline.
 • Enrofloxacin – là một loại kháng sinh tuyệt vời chống lại Mycoplasma và các vi khuẩn thứ cấp khác.
 • Amoxicillin và axit Clavulanic thường được sử dụng kết hợp để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn thứ cấp.
Các loại thuốc kháng sinh phù hợp trong quá trình điều trị bệnh cúm gà | DAGA666
Các loại thuốc kháng sinh phù hợp trong quá trình điều trị bệnh cúm gà | DAGA666

Kết luận

Bệnh hen ở gà là căn bệnh khá phổ biến khi chăn nuôi gia cầm. Đặc biệt với khí hậu nóng ẩm ở nước ta thì tình trạng này càng xuất hiện ở mật độ cao hơn. Do đó các hộ chăn nuôi cần chú ý theo sự chỉ dẫn của chúng tôi đã nhắc đến ở trên để giữ cho đàn gà khỏe mạnh nhất.

Xem Thêm: Cách Khắc Phục Tình Trạng Gà Biếng Ăn Đơn Giản – Hiệu Quả

Zalo Hỗ Trợ: 0569679461 – Trại Gà A Chiến Tg

Link đăng kí chơi – Link Vip – Link không bị chặn

da ga 666

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *