Các Bệnh Hay Gặp Của Gà Đá Mùa Cuối Năm – Cách Chữa Trị

90 / 100
0
(0)

Các bệnh hay gặp của gà đá mua cuối năm” luôn là vấn đề nhức nhối của anh em đam mê chọi gà tại daga666.com suốt thời gian vừa qua. Thời tiết thay đổi, dịch bệnh ở gà bùng lên khiến nhiều anh em “sư kê” lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Và ra sức lục sục thông tin để có thể đề phòng chống bệnh tật cho “thú cưng” của mình. 

Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi

khuyen mai st666 giang sinh

1. Bệnh dịch tả

Bệnh dịch tả được xem là một trong các bệnh hay gặp của gà đá mùa cuối năm, nguyên nhân là do Pasteurella Multocida gây ra. Bệnh xảy ra khi thời tiết đổ lạnh và ẩm ướt. Đặc biệt là vào các mùa cuối năm.

Đặc điểm nhận biết

Dịch bệnh này bị bùng phát thông thường là do trong chuồng nuôi xuất hiện loài gặm nhấm. Chúng được cho là đã lây bệnh từ xác các con gia cầm khác, do không được xử lý đúng cách. Một khi dịch này được lây sang đàn, nó sẽ lưu lại bệnh cho con gia cầm đó và chỉ hết khi nó bị tiêu huỷ.

Triệu chứng thường gặp

Khi bị mắc dịch, gà thường có những triệu chứng như: chán ăn, gà bị tiêu chảy, xù lông, sưng khớp. Chảy dịch miệng, què quặt và nếu chảy dịch mũi và mắt quá nhiều khả năng cao sẽ dẫn đến đột tử.

Điều trị

Hiện nay trên thị trường có sẵn rất nhiều loại thuốc để điều trị dịch tả như: erythromycin, streptomycin, penicillin,…

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng thêm Bacterins để hỗ trợ phòng ngừa. Là thuốc giúp làm giảm độc lực và được khuyên dùng như một loại vắc-xin cho gà.

Điều tốt nhất các bạn là vệ sinh lại chuồng trại, phút thuốc khử trùng để ngăn ngừa việc vi khuẩn có thể vẫn tồn tại trong chuồng.

Cầu trùng - Căn bệnh thường xuyên gặp ở Gà đá
Cầu trùng – Căn bệnh thường xuyên gặp ở Gà đá

2. Cầu trùng – Căn bệnh thường xuyên gặp ở Gà đá

Bệnh cầu trùng được xếp vào trong “Top các bệnh hay gặp của gà đá mùa cuối năm” vì tính nguy hiểm của nó. Được biết đây là căn bệnh gây hại chủ yếu tại đường ruột của gà đá trực tiếp.

Đặc điểm

Cho những ai chưa biết thì bệnh cầu trùng là căn bệnh do ký sinh trùng gây ra, bởi vi khuẩn nguyên sinh Eimeria. Nó ký sinh tận sâu bên trong của đường ruột con gà. Bệnh này xảy ra khi gà ăn phải thức ăn kém chất lượng, chứa các mầm bệnh. Dẫn đến việc các mô ruột của nó sẽ bị phá huỷ.

Cách nhận biết

Do xảy ra tổn thương ở mô ruột, nên gà sẽ có hiện tượng chán ăn, xù lông và sụt cân. Khiến gà không thể hấp thụ chất dinh dưỡng. Căn bệnh này sẽ xảy ra thường xuyên với Gà đá và trong khoảng từ 10 – 30 ngày tuổi. Nên các bạn đặc biệt phải lưu ý nhé.

Điều trị

Khi điều trị, các bạn có thể dựa vào dạng phân của nó mà lựa mua loại thuốc cho phù hợp. Nếu phân gà đi ra là sáp thì các bạn nên cho uống Vinacoc ACB 2g và 1 lít nước. Còn nếu phân là màu đỏ tươi thì nên cho uống uống Anticoccid 1g và 1 lít nước. 

Đặc biệt bạn cần phải điều trị trong nhiều ngày liên tục, thường xuyên theo dõi tình trạng của gà. Cung cấp đầy đủ nước và thuốc bổ, để nó có thể sớm trở lại sân đấu.

Xem thêm cách cắt tai tích cho gà an toàn tại nhà: https://daga666.net/cat-tai-tich-cho-ga-da-cua-sat/

3. Bệnh Newcastle ở gà đá

Đây là căn bệnh được xếp vào các bệnh hay gặp của gà đá mùa cuối năm thuộc dạng cực kỳ nguy hiểm. Newcastle (Newcastle Disease) là một loại dịch bệnh do virus thuộc họ Paramyxovirus tuýp 1 gây ra. Có khả năng lây lan cực nhanh, gà sẽ có thể chết trong vòng từ 1 đến 3 ngày nếu không có cách điều trị hợp lý.

Bệnh Newcastle ở gà đá
Bệnh Newcastle ở gà đá

Đặc điểm

Một trong những các bệnh hay gặp của gà đá mùa cuối năm nữa là Newcastle, hay còn gọi là bệnh gà rù. Đây là căn bệnh liên quan đến hô hấp của gà, có tốc độ lây lan cực kỳ nhanh. Các triệu chứng của bệnh sẽ phụ thuộc vào virus lây nhiễm có tác dụng phụ với đường hô hấp của gà hay không.

Triệu chứng

Trong thời gian đầu bùng dịch, rất khó để có thể nhận biết, chỉ thấy nó ủ rũ vài giờ rồi gục chết.

Vào giai đoạn giữa của dịch gà sẽ có biểu hiện phân xanh, xù lông, kém ăn, gầy, ốm nhanh chóng và có thể chết trong vòng từ 48 đến 72 giờ.

Nếu vào giai đoạn cuối của dịch mà gà vẫn còn sống sót thì sẽ có biểu hiện như ngoẹo đầu, đi đứng không vững, đi lùi và không thể mổ thức ăn. Dẫn đến gà chết do kiệt sức, nếu có thể điều trị khỏi thì cũng không tránh được triệu chứng về thân kinh.

Điều trị

Các bạn có thể điều trị theo các cách sau: 

  • Vệ sinh thường xuyên chuồng trại và phun thuốc khử trùng với các khu vực xung quanh sao cho sạch sẽ.
  • Tiêm vắc-xin Newcastle. đối với gà từ 5-10 ngày tuổi, để phòng bệnh một cách tốt nhất.
  • Nếu trường hợp các bạn thấy Gà đá của mình có các biểu hiện giống như trên thì hãy dùng ngay vắc-xin Medivac Clone 45 để tiêm vào dưới vùng da cổ của nó nhé.
  • Nêu gà có hiện tượng  bị sốt thì các bạn nên cho nó  uống Paradise liều 1 gam và 1 lít nước. “Phục vụ” nó cho đến khi gà hạ sốt.
  • Trường hợp nếu thấy Gà đá có biểu hiện long đờm thì hay cho uống ngày Romycin liều 1gam và 2 lít nước nhé.
  • Đồng thời, bổ sung thêm nước và thuốc bổ để gà có thể hấp thụ chất dinh dưỡng  tốt hơn và nhanh chóng khỏe mạnh.  

4. Kết luận

Như vậy trên đây là tất cả thông tin về các bệnh hay gặp của gà đá mùa cuối năm. Daga666.com hy vọng đã phần nào giúp được bạn trong việc giải đáp khó khăn này. Cuối cùng xin chúc bạn có nhiều sức khỏe và sớm trở thành chuyên gia trong lĩnh vực gà đá tại Việt Nam nhé.

Link đăng kí chơi – Link Vip

Zalo Hỗ Trợ: 0569679461 – Trại Gà A Chiến Tg

Dang ky choi da ga truc tiep

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *