Hướng Dẫn Cách Trị Đậu Ở Mắt Gà Tại Nhà Đơn Giản Nhất

90 / 100
0
(0)

Tỉ lệ mắc bệnh đậu gà lên đến 90% và làm gà chết rải rác tại khắp các trang trại. Điều này gây tổn thất nặng nề cho nền kinh tế nông nghiệp về lĩnh vực chăn nuôi gia cầm. Vậy làm thế nào để biết cách trị đậu ở mắt gà? Hãy cùng daga666 tham khảo bài viết sau đây để biết triệu chứng và phòng ngừa nhé.

Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi

khuyen mai st666 giang sinh

1. Bệnh đậu gà là bệnh gì?

Bệnh đậu gà hay còn gọi là bệnh truyền nhiễm do Virus gây ra. Chúng hình thành những nốt đậu ở vùng da không có lông của gà. Bệnh gà này còn gây ảnh hưởng đến tăng sinh và thoái hóa lớp thượng bì của biểu mô đường hô hấp như họng, hầu, thực quản và miệng gà. 

Bệnh đậu gà có tỷ lệ chết khoảng 2 đến 3% mỗi năm, tỷ lệ mắc bệnh từ 10 đến 95%. Nhằm giảm tình trạng bệnh tăng lên theo chu kỳ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này của daga666 nhé.

Xem thêm tin tức đá gà tại: https://st666win.net/da-ga/

Bệnh đau mắt ở gà | Daga666
Bệnh đau mắt ở gà | Daga666

2. Nguyên nhân nào gây nên bệnh đậu gà?

Cách trị đậu ở mắt gà không quá khó. Nhưng trước hết, chúng ta phải biết nguyên nhân lây nhiễm bệnh mới có thể đưa ra phương pháp phòng tránh. 

Bệnh đậu gà là loại bệnh lan truyền bởi virus fowlpox được cấu tạo DNA sợi đôi, thuộc nhóm Avipox Virus, họ Poxviridae. Bên ngoài sẽ bao bọc lớp vỏ lipid. Virus nhân lên gấp nhiều lần trong tế bào chất của tế bào thượng bì. 

Virus đậu gà có sức đề kháng cao nên chúng tồn tại nhiều trong các dụng cụ chăn nuôi, vỏ đậu, chất động chuồng. Chúng sẽ bị tiêu hủy ở nhiệt độ 50°C trong 30 đến 40 phút và 60°C chỉ trong 5 đến 6 phút.

Bệnh đậu gà lây lan khá chậm, chỉ lây qua các vết trầy ở da do gà có tập tính cắn mổ, đấu đá nhau. Nhưng thực tế, gà bị bệnh bởi các loại côn trùng hút máu như mòng, muỗi, rận,… Virus sẽ từ từ xâm nhập vào và sau đó truyền bệnh cho các con gà khỏe mạnh.

Gà mắc bệnh ở độ tuổi từ 1 đến 3 tháng nhưng vẫn có nguy cơ ở các độ tuổi khác, thường là loại gà tây, chim nuôi, chim hoang dã và bồ câu.

3. Làm sao để chẩn đoán bệnh đậu gà?

Một trong những cách trị đậu ở mắt gà hiệu quả nhất chính là biết chuẩn đoán bệnh đậu gà để chữa bệnh kịp thời.

Người nuôi dựa vào triệu chứng và bệnh tích điển hình của loại virus này để chẩn đoán. Tiến hành quan sát vùng da có nốt đậu mới để làm tiêu bản vi thể và phát hiện thể vùi có trong tế bào chất. 

Virus sẽ ủ bệnh từ 4 đến 10 ngày, mức độ bệnh còn tùy thuộc vào từng thể bệnh. Nhưng nhìn chung, nếu không chăm sóc và vệ sinh kỹ thì đường nào bệnh cũng sẽ phát nặng dẫn đến tình trạng bắt buộc phải tiêu hủy gà.

Thông thường, gà bị bệnh sẽ có các dấu hiệu như viêm thể ngoài da, niêm mạc và thể hỗn hợp. Bạn sẽ nhận thấy mụn đậu xuất hiện những vùng không lông như xung quanh mũi, miệng, ngón chân và mào tích. Hoặc chúng trở nên ủ rủ, mệt mỏi và bị sốt dẫn đến chán ăn. Thậm chí xuất hiện màng giả ở niêm mạc.

Nếu triệu chứng và bệnh tích điển hình ở gà không giống với các loại bệnh khác. Thì người chăn nuôi cần so sánh, nghiên cứu và phân biệt để đưa ra phương pháp tốt nhất.

Gà bị lên đậu ở mắt và cách chữa trị tại daga 666
Gà bị lên đậu ở mắt và cách chữa trị tại daga 666

Thông tin các trại gà giàu kinh nghiệm tị bệnh ở gà: https://daga666.net/tin-tuc-da-ga/thong-tin-trai-ga/

4. Cách trị đậu ở mắt gà 

Bệnh đậu gà được xuất hiện bởi virus nên không có thuốc trị đặc hiệu. Nếu thể bệnh nặng, bạn nên tiêu hủy gà rồi vệ sinh, sát khuẩn sạch sẽ để tránh tình trạng lây nhiễm các con gà khác.

Cách trị đậu ở mắt gà được bác sĩ tư vấn như sau:

  • Cho gà uống thuốc Amoxivet 50% Powder với liều lượng đúng 25mg/kg thể trọng đề phòng phụ nhiễm.
  • Tiêm chủng ngừa vaccine cho đàn gà bị bệnh, chỉ áp dụng cho gà từ 6 đến 8 tuần tuổi.
  • Vệ sinh thật kỹ chuồng trại, sát khuẩn và khử trùng thường xuyên theo chu kỳ.
  • Không nuôi gà nhiều ngày tuổi cùng chuồng bởi chúng có sức đề kháng khác nhau, sẽ khó kiểm soát tỉ lệ mắc bệnh cũng như phòng bệnh.
  • Tiêu diệt các loại côn trùng như mòng, rận và muỗi để phòng hờ.

5. Kinh nghiệm chọn vaccine ngừa bệnh đậu gà hiệu quả

Chúng tôi xin trân trọng chia sẻ đến các bạn những kiến thức nuôi gà kinh nghiệm chọn vaccine để ngăn bệnh hiệu quả cũng như góp phần vào cách trị đậu ở mắt gà.

  • Hãy chọn mua vaccine tại những phòng bệnh đậu gà hoặc những hãng sản xuất thuốc thú ý chất lượng, uy tín và an toàn.
  • Lựa các cửa hàng thú y được cấp giấy chứng nhận theo Bộ Y Tế, có đầy đủ điều kiện bảo quản vaccine đúng tiêu chuẩn.
  • Lọ vaccin mua về phải còn nhãn mác, thời hạn sử dụng và cung cấp cơ sở sản xuất chi tiết, rõ ràng.

6. Kết luận

Bài viết trên đây đã chia sẻ cách trị đậu ở mắt gà tại nhà đơn giản nhất. Daga666.com rất vui vì đã cung cấp kiến thức bổ ích về bệnh đậu gà cho bạn đọc. Hãy tham khảo thêm nhiều tài liệu để hiểu rõ phương pháp điều trị cho đàn gà của mình. Chúc các bạn luôn thành công.

Link đăng kí chơi – Link Vip

Zalo Hỗ Trợ: 0569679461 – Trại Gà A Chiến Tg

Dang ky choi da ga truc tiep

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *