Cách Trị Gà Bị Cựa Đá Dem Mắt Khi Đá Về Hiệu Quả Nhất

90 / 100
0
(0)

Chấn thương ở mắt sau mỗi lần ra sới là một trong những vấn đề gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thi đấu của chiến kê. Đặc biệt, nếu gà bị cựa đá dem mắt thì càng nguy hiểm và cần chữa trị nhanh chóng nhất. Bài viết sau đây của daga666.com sẽ tổng hợp những cách trị gà bị cựa đá dem mắt hiệu quả. Nếu gặp trường hợp này, bạn có thể tự xử lý nhanh để đảm bảo sức khỏe cho chiến kê.

Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi

GIF 041221

1. Gà bị cựa đá dem mắt là gì?

Trong quá trình thi đấu, mắt là một trong những phần dễ gặp chấn thương nhất đối với các chiến kê. Đặc biệt là những trận đá gà trực tiếp cựa sắt, cựa dao thì vết thương càng hung hiểm. Thậm chí, chiến kê có thể bị mù lòa, mất khả năng quan sát. Trường hợp mắt gà bị thương do cựa đâm được gọi là dem mắt, cần được chữa trị kịp thời và đúng cách.

Trên thực tế, mắt gà có thể bị tổn thương bởi nhiều nguyên nhân khác. Chẳng hạn như: nhiễm giun sán, bị cây cối đâm vào,… Nếu tìm hiểu đúng nguyên nhân thì bạn mới có biện pháp điều trị thích hợp. Bởi vậy, bạn cần luôn chú ý kiểm tra tình trạng sức khỏe của chiến kê mỗi ngày. Nếu gà có tổn thương về mắt, cần được phát hiện kịp thời. Bên cạnh đó, đánh giá đúng mức độ tổn thương để chữa trị cho gà tốt nhất.

cach tri ga bi cua da dem mat

2. Phương pháp chữa trị hiệu quả khi mắt gà bị thương do cựa đâm

Các trận đá gà đòn thông thường không chỉ gây ra vết trầy xước mà còn mang theo những bụi bẩn, đất cát, có khả năng khiến mắt gà bị nhiễm trùng. Càng nguy hiểm hơn cả là chấn thương về mắt trong các trận đá gà cựa sắt. Bởi vết thương thường sâu hơn, thậm chí khiến gà bị mù lòa. Nếu dính cả mạt sắt thì tốc độ nhiễm trùng vết thương ở mắt càng nhanh. Khi đó, chủ kê cần kịp thời xử lý theo cách trị gà bị cựa đá dem mắt gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Bạn dùng khăn nhúng nước ấm để chườm lên mắt gà, nhằm hút mạt sắt của cựa ra. Lưu ý rằng, khăn cần được vắt khô, độ ấm vừa phải và chườm thật nhẹ nhàng.
  • Bước 2: Sử dụng thuốc nhỏ mắt BIO-GENTADROP theo liều dùng như sau: nhỏ 2 – 3 giọt/ lần và 2 – 3 lần/ ngày. Nên nhỏ đều cả 2 mắt, kể cả bên không bị chấn thương.
  • Bước 3: Dùng thuốc tiêm loại Vimefloro F.D.P và Linco – Sal chích vào lườn gà. Tác dụng của Vimefloro F.D.P là giảm đau, hạ sốt, chống bỏ ăn. Trong khi đó, Linco – Sal trị viêm nhiễm, giảm sốt. Hai loại này cần dùng kết hợp theo liều 1 lần/ ngày. Bạn tiêm Vimefloro F.D.P trước rồi chích tiếp Linco – Sal vào lườn gà. Lưu ý, sử dụng đúng liều lượng được chỉ dẫn trên bao bì hoặc theo lời khuyên của bác sĩ thú y.
  • Bước 4: Sau khi dùng thuốc, gà cần hạn chế di chuyển, tránh chạm vào mắt hay ngã xuống nền cát để không bị nhiễm trùng. Bạn có thể dùng cách cho gà ngủ giỏ qua đêm. Đồng thời, đảm bảo lồng chuồng phải sạch sẽ, thoáng đãng, tránh vật sắc nhọn, có mạt sắt,…

Kiên trì thực hiện đúng các bước trên đây, chiến kê của bạn sẽ hồi phục sau 4 ngày. Lưu ý rằng, nếu gà bị thương khi đi đá về, bạn cần chữa trị càng nhanh càng tốt. Nếu để 3 – 4 ngày mới phát hiện và điều trị thì khả năng khỏi bệnh không cao.

=> Xem đá gà trực tuyến full HD tại: https://st666.club/

15 game bai

3. Làm sao để tránh việc gà bị cựa đá đau mắt?

Xem tướng đầu, mắt cũng là yếu tố quan trọng để lựa chọn một chiến kê tiềm năng. Bởi lẽ, đôi mắt tinh nhanh giúp chiến kê quan sát linh hoạt trong thi đấu, phản xạ tốt hơn. 

Trên thực tế, lớp viền mắt dày cũng có tác dụng bảo vệ đôi mắt của chiến kê trong thi đấu. Tuy nhiên, tướng mắt như vậy thường không được ưa chuộng. Theo các sư kê ST6666, viền càng dày càng cản trở tầm nhìn của gà chiến. Chúng sẽ ra đòn, né đòn chậm hơn so với đối thủ. Bởi vậy, người chơi thường chọn mua những con gà có mí mắt không quá dày. Chúng rất dễ gặp tổn thương về mắt trong những trận giao tranh căng thẳng nhất.

Dân gian có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Để tránh việc gà bị cựa đá dem mắt do cựa đâm, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng cho chiến kê trước khi ra sới. Một số lưu ý cần thiết:

  • Đảm bảo cựa gà đã được bịt đúng cách.
  • Nên chọn địa điểm đá gà rộng rãi, bằng phẳng, không có vật cản.
  • Huấn luyện cho chiến kê phản xạ nhanh, né đòn tốt.

cach tri ga bi cua da dem mat 1

4. Lời kết

Để chiến kê luôn khỏe mạnh và thi đấu tốt, chủ gà cần chuẩn bị rất nhiều kiến thức về chăm sóc đúng cách cũng như quan sát toàn diện chiến kê của mình mỗi ngày. Daga666.com hy vọng rằng cách trị gà bị cựa đá dem mắt trên đây đã mang đến giải pháp hiệu quả cho những chủ kê đang gặp phải tình trạng này. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích về chăm sóc gà đá mỗi ngày. Đừng quên theo dõi nhé!

Xem thêm: Bí Quyết Thả Gà Giúp Chiến Kê Chiếm Ưu Thế Trước Đối Thủ

Link đăng kí chơi – Link Vip

Zalo Hỗ Trợ: 0569679461 – Trại Gà A Chiến Tg

Dang ky choi da ga truc tiep

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *