Cách Trồng Cựa Gà – Cách Băng Cựa Tăng Sát Thương Cao

84 / 100
0
(0)

Những trận đấu kịch tính giữa các chiến kê không chỉ đòi hỏi thể lực tốt mà còn phải đáp ứng được yêu cầu về cựa gà. Chính vì thế, biết cách trồng cựa gà đá chính là đang nắm trong tay vũ khí và cơ hội chiến thắng đối thủ. Xem ngay hướng dẫn chọn và trồng cựa gà ngay dưới đây của daga666 để chiến kê của bạn có thể thi đấu tốt nhất.

Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi

da ga 666

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chọn Gà Chọi Con Hay Nhất

1. Lựa chọn cựa gà đá cho chiến kê

Hiện nay, có rất nhiều cựa gà với nhiều hình dạng khác nhau để anh em có thể tự do lựa chọn. Dưới đây sẽ là một số mẫu cựa gà được nhiều người chơi yêu thích và đặt mua nhất. Lưu ý, dù có biết cách trồng cựa gà đá nhưng không biết lựa chọn cựa thì chiến kê của bạn cũng khó giành được phần thắng.

  • Cựa tròn

Đây là loại cựa sắt được anh em đặt mua và sử dụng cho chiến kê của mình nhiều nhất hiện nay. Đặc điểm của loại cựa này là đầu cựa sẽ được mài sắc nhọn, phần thân cựa có hình trụ tròn. Khả năng đâm thủng nội tạng của đối thủ cực lớn nếu cựa đủ nhọn và sắc.

  • Cựa dao

Cựa dao có hình dáng giống một chiếc dao nhỏ. Loại cựa này rất sắc, có tính sát thương cao, khiến đối thủ rách da rách thịt chỉ trong nháy mắt. Sử dụng cựa dao cho chiến kê của mình mang đến sự kịch tính và phấn khích tuyệt đối trong từng trận đấu.

Việc lựa chọn cựa cho gà cần phụ thuộc đến chiều cao và sức mạnh của chiến kê. Và tránh việc cựa làm vướng víu và ảnh hưởng đến việc thi đấu của gà. Kích cỡ không được quá ngắn hay tác dụng ngược lên chiến kê của bạn.

Hướng dẫn cách băng cựa gà đá | DAGA666
Hướng dẫn cách băng cựa gà đá | DAGA666

2. Cách trồng cựa gà đá chuẩn xác nhất

Cách trồng cựa gà, hay còn được gọi là cách băng cựa gà đá đòi hỏi người thực hiện cần có thao tác tỉ mỉ, cẩn thận. Sau khi người chơi đá gà thomo chọn lựa được cựa gà phù hợp gợi ý ở trên. Hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Sử dụng ngón tay trỏ và ngón cái, dùng lực vừa phải kéo thới của gà. Lúc này sẽ thấy sợi gân ngay tại phần gối của gà.

Bước 2: Lắp cựa gà bên phải thẳng hàng với mép ngoài sợi gân tại phần gối của gà.

Bước 3: Lắp cựa gà bên trái thẳng hàng với mép trong sợi gân tại phần gối của gà.

Bước 4: Sau khi lắp xong, thả ra đi loanh quanh trong sân. Quan sát xem chúng có bị vướng víu hay khó chịu khi đeo cựa gà không. Nếu có, hãy điều chỉnh lại cho phù hợp.

Bước 5: Nếu chiến kê của bạn đeo cựa gà bị lỏng. Bạn có thể chêm thêm đầu lọc thuốc lá để cố định cựa mà không làm đau chúng.

Cách trồng cựa gà nòi | DAGA666
Cách trồng cựa gà nòi | DAGA666

3. Lưu ý trong kỹ thuật trồng cựa gà đá

Trước khi trồng cựa gà, người chơi đá gà cựa sắt cần xác định đúng vị trí gân ở gối của chiến kê. Việc tìm ra chính xác vị trí này và băng gà sẽ giúp gia tăng sức mạnh khi đá. Đảm bảo gà sẽ không bị thương khi giao chiến.

Đối với băng cựa, cần phải lựa chọn loại có chất liệu mỏng, dễ quấn. Nếu có điều kiện, nên sử dụng băng tan là tốt nhất, quấn không chặt quá, không rộng quá để dễ tháo. Quấn sao cho hai cựa chếch vào nhau và hơi chếch về phía trong của gà. 

Người chơi cũng cần tuân thủ theo những quy tắc trong cách trồng cựa gà đá là 4 vòng ở trên, 2 vòng ở dưới. Chêm thêm những chỗ hở bằng đầu lọc thuốc lá và băng cả trên cả dưới. Vòng qua cựa để cố định cựa thêm chắc chắn.

4. Cách mài cựa gà 

Sau một thời gian thi đấu đá gà trực tiếp. Chắc chắn cựa của gà sẽ bị mòn và không còn sắc như ban đầu. Người chơi có thể mài lại chúng để chúng trở nên sắc bén hơn. Đồng thời tiết kiệm được tiền mua cựa mới.

Mài cựa tròn

Người chơi có thể sử dụng đá dùng để mài dao hoặc sử dụng giấy nhám/ ráp, chà vào khu vực mũi của cựa. Chà cho đến khi cảm thấy phần mũi đã sắc nhọn và bóng lại là được.

Chú ý là chỉ mài phần xung quanh mũi.Không mài đỉnh nhọn của mũi vì nếu mài sẽ làm giảm sự sắc nhọn của cựa. Việc mài cựa sẽ không tốn nhiều thời gian của anh em, chỉ một vài phút là bạn sẽ có cựa gà gần như mới.

Mài cựa dao

Người chơi sẽ chà sát vào khu vực lưỡi của cựa bằng đá mài dao hoặc giấy nhám/ ráp. Khi mài có thể đặt nghiêng lưỡi dao một góc thích hợp để tạo độ sắc bén. Không để lưỡi cựa thẳng đứng khi mài. Vì như thế sẽ làm giảm sự sắc bén và khiến cựa giảm sát thương lên đối thủ.

Mài đến khi thấy lưỡi cựa sắc bén và bóng trở lại là được. Việc này khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Người chơi hãy cố gắng thực hiện nó thường xuyên để chiến kê của mình có cơ hội thắng nhiều hơn.

Cách trồng cựa gà tre | DAGA666
Cách trồng cựa gà tre | DAGA666

5. Kết luận

Như vậy, chiến kê của bạn sẽ có sức mạnh vượt trội và khả năng giành chiến thắng là rất lớn. Hãy áp dụng ngay hôm nay và cho chiến kê tập luyện thường xuyên. Để chúng quen với cựa và có thể lực, sức mạnh tốt nhất trong mỗi lần thi đấu.

Trên đây là hướng dẫn cách trồng cựa gà đá dành cho những ai đam mê đá gà thomo. Đồng thời cung cấp đến bạn cách chọn cựa gà phù hợp. Áp dụng theo những mẹo của daga666.com cung cấp ở trên để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Link đăng kí chơi – Link Vip

Zalo Hỗ Trợ: 0343497835 – Chiến Gà

da ga 666

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *