Cắt Tai Tích Cho Gà Đá Cựa Sắt Cẩn Thận, An Toàn Nhất

91 / 100
0
(0)

Đối với những sư kê đã có nhiều năm nuôi gà thì việc cắt tai tích cho gà đá cựa sắt là điều khá quen thuộc. Nó giúp cho chú gà có thể khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, nếu như không có kinh nghiệm thì có thể sẽ dẫn tới sự mất máu nhiều của chiến kê, gây kiệt sức và dẫn tới nhiễm trùng nặng. Vì thế hãy cùng đón xem những cách cắt tai tích chính xác nhất cho gà từ daga666.com.

Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi

khuyen mai st666 giang sinh

1. Tại sao phải cắt tai tích cho gà đá cựa sắt?

Đối với những người mới nuôi thì có lẽ sẽ khá khó hiểu nhưng việc cắt tai này sẽ giúp nó không đau đớn trong việc chiến đấu và tăng được tính thẩm mỹ cho gà. Sau đây là những lý do tại sao nên cắt tai tích cho gà đá cựa sắt:

 • Đỡ bị vướng khi chiến đấu: Đây thực chất là cắt dái tai, bộ phận không có quá nhiều tác dụng đối với gà cựa sắt. Những chiến cơ có dái tai quá dài và dẫn tới việc vướng víu trong sinh hoạt khi tham gia đá gà trực tiếp.
 • Khiến chiến đấu không bị mổ đau: Việc có dái tai sẽ khiến đối thủ mổ và quặp vào, dẫn tới bị đau và mất máu khi chiến đấu. Điều này là điều nguy hiểm và khi đó nó sẽ bị yếu thế hơn. Và đây là một điều không tốt và dẫn tới việc thua cuộc luôn tại chỗ.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp và tính thẩm mỹ cao: Nếu là những sư kê lâu năm thì việc cắt tai là việc hiển nhiên và chỉ trừ trường hợp quá nhỏ, còn lại sẽ cắt hết. Nó thể hiện độ chuyên nghiệp khi chiến đấu và cũng thể hiện việc biết chơi gà hay không, tạo sự kinh nghiệm và dáng vẻ cho bản thân.
Tại sao phải cắt tai tích cho gà đá cựa sắt?
Tại sao phải cắt tai tích cho gà đá cựa sắt?

2. Các cách cắt tai tích cho gà đá cựa sắt

Đối với gà đá cựa sắt thì sẽ có nhiều cách cắt tai tích khác nhau và phổ biến nhất là 3 cách đơn giản sau đây:

 • Dùng dây chun để cắt tai tích
 • Dùng kéo để cắt tai chiến cơ
 • Cắt tai chiến cơ bằng dao lam

Xem thêm cách chữa trị gà đá cựa sắt ủ rủ bỏ ăn: https://daga666.net/ga-da-cua-sat-u-ru-bo-an/

Dùng dây chun để cắt tai tích

Việc cắt tai tích bằng dây chun sẽ là phổ biến và dễ dàng nhất. Vì nó dễ tìm và có thể mua nó ở khắp mọi nơi. Mức giá của dây chun thì rẻ hơn nhiều so với dao lam. Việc thực hiện thì vô cùng đơn giản và không gây chảy máu. 

Từ đó giúp gà khỏe và không gây chảy máu, giúp những người sợ máu làm việc này khá đơn giản. Tuy nhiên, nhược điểm thì hơi mất nhiều thời gian, có thể 1 tuần tới 2 tuần mới xong.

Các bước thực hiện cắt tai tích như sau:

 • Lấy 1 vòng dây chun và tiến hành bước khử khuẩn bằng cồn
 • Xác định phần dái tai của gà mà cần phải loại bỏ, sau đó tiến hành dùng dây chun để buộc thật chặt vào phần đó
 • Để im như vậy khoảng 1 – 2 tuần thì nó sẽ tự rụng và không gây đau tai: việc này sẽ không mất máu, không làm gà cảm thấy có sự đau đớn và tổn thương ở trong đó.

Dùng kéo để cắt tai chiến cơ

Với việc dùng kéo để cắt tai tích cho gà đá cựa sắt là một điều đơn giản và thường xuyên. Nó có thể cắt rất dễ dàng nhờ sự thiết kế từ kéo và vết cắt thì sẽ khá nhanh chóng và không mất thời gian. 

Việc tìm dụng cụ thì nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều nhưng phải cần độ chính xác cao. Nếu như cắt sai thì không thể chỉnh sửa được và sẽ đòi hỏi phải bạo tay. Đối với tay run và sợ máu thì đừng thực hiện sẽ khiến gà mất máu và gây đau đớn cho nó.

Các bước để cắt bằng kéo:

 • Đầu tiên là dùng tay vần vò và bóp phần dái tai gà sao cho nó quen với cảm giác hơi đau đó.
 • Sau khi làm như vậy khoảng 1 – 2p thì dùng tay kéo phần tai lại, căn cho thật chuẩn xác và cắt tận gốc lớp da đó. Tránh trường hợp phải cắt lại để tránh tổn thương tới gà nhé.
 • Tiếp theo là cầm máu bằng thuốc lào, lá cây nhọ nồi và băng bó thật cẩn thận để tránh gây nhiễm trùng và mất máu cho bé gà.
Các cách cắt tai tích cho gà đá cựa sắt | daga666
Các cách cắt tai tích cho gà đá cựa sắt | daga666

Cắt tai chiến cơ bằng dao lam

Việc dùng dao làm để cắt tai tích cho gà đá cựa sắt thì là vô cùng nhanh và đơn giản. Với lưỡi cắt sắc lẹm và nhanh, gà sẽ không không phải đau đớn quá nhiều khi bị cắt. Và những vết cắt đa phần không bị mất nhiều máu và có thể chỉnh sửa nếu cắt lem. 

Dụng cụ thực hiện khá dễ tìm nhưng nếu sợ máu thì nên cân nhắc để tránh làm chiến kê mình bị thương nặng. Tuy nhiên các chủ kê nên tránh cắt nhiều nhát để gà không bị đau.

Xem thêm: Đá gà Peru cựa sắt đỉnh cao –  Đấu trường SV388

3. Những chú ý chú ý khi cắt tai chiến cơ gà

Với các cách cắt tai tích cho gà đá cựa sắt thì cần lưu ý những điều sau:

 • Sát trùng vết thương cẩn thận để tránh bị nhiễm trùng, nhớ dùng thuốc lào cầm máu. Nếu nhiễm trùng nặng thì hãy dùng ít thuốc kháng sinh cho gà.
 • Nuôi gà ở chuồng sạch sẽ để tránh nhiễm trùng hoặc bị các vi khuẩn hút máu tiếp cận.
 • Cho ăn những món ăn dinh dưỡng nhằm bồi bổ và tăng sức khỏe cho các chiến cơ.

4. Phần kết

Nếu là một sư kê thực thụ thì hãy cắt tai tích cho gà đá cựa sắt một cách hợp lí và an toàn nhất. Để tránh việc nhiễm trùng hay gây mất máu cho chiến cơ. Lưu ý và lựa chọn cách hợp lý và phù hợp với bản thân. Hy vọng, bài này giúp cho người mới chơi chọi có thể chọn được cách hợp lý và bảo vệ được sự an toàn cho các bé gà. Cảm ơn đã theo dõi và đọc bài viết của https://daga666.net/, chúc mọi người một ngày mới vui vẻ, tốt lành.

Link đăng kí chơi – Link Vip

Zalo Hỗ Trợ: 0569679461 – Trại Gà A Chiến Tg

Dang ky choi da ga truc tiep

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *