Đá Gà Tre – Bí Kiếp Nuôi Gà Tre Đá Cựa Sắt Thắng Độ

87 / 100
0
(0)

Thị trường đá gà tre cựa sắt hiện nay rất được giới trẻ yêu thích. Vì thế việc chăm chút cho gà từng tí một về sức khỏe, dinh dưỡng cũng là điều tất yếu anh em buộc phải quan tâm.

Trong thời chiến thường có câu “nuôi quân 3 năm dùng một giờ” nên việc này hết sức quan trọng. Vì vậy việc cho ăn tốt, ngoài ra cần phải có chế độ tập luyện thể lực cũng quan trọng không kém. Hãy lắng nghe chia sẽ kinh nghiệm của daga666 cho vấn đề này nhé.

Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi

1. Cách nuôi gà tre có gì khác so với gà đòn?

Đá gà tre cựa sắt và gà đòn có chút khác biệt về cách nuôi. Về đặc điểm như gà đòn có thể vần vò để tăng sự dũng mãnh dẻo dai thì gà tre đá cựa lại không làm được như vậy. Gà tre thì việc vần đòn có thể tác động đến thể chất của gà và ảnh hưởng đến hệ thống lông gà. Và cũng không ai đem lắp cựa sắt vào để gà vần vò cả. Sơ hở một tí là mất luôn chiến kế yêu quý.

Hơn nữa những trận đá gà cựa sắt diễn ra khá nhanh, chỉ trong 2-10 phút. Do đó mấu chốt tập luyện ở đẩy tập chung vào lối đá, sức bền, tốc độ chứ không phải là lối đánh.

Cách chọn giống đá gà tre cựa sắt
Cách nuôi gà có chút khác biệt so với gà đòn | DAGA666

2. Hướng dẫn nuôi gà tre đá cựa sắt cho anh em sư kê tham khảo

Chúng ta ai cũng biết được để mang lại chiến kê khỏe mạnh và sung sức nhất. Điều cần thiết bao gồm chế độ thức ăn, chăm sóc và tập luyện. Kết hợp được điều này một cách nhuần nhuyễn chắc chắn sẽ đem lại chiến kê khỏe mạnh và sung sức nhất.

Chế độ thức ăn

Để giáp trận chiến, đá gà tre cựa sắt diễn ra kịch tính. Các chiến kê cần được khỏe mạnh, bay cao hơn và tung đòn hạ gục đối thủ. Vì thế hãy chú ý tới phần này. Dưới đây là gợi ý, về chế độ ăn cho gà tre đá cựa sắt.

  • Thức ăn chính vẫn là thóc. Ngoài ra chúng ta cần sử dụng thêm một số thức ăn chuyên dụng dành riêng cho đá gà cựa. Loại thức ăn này khác biệt so với gà đòn. Giúp tăng cơ và giảm mỡ gà. Tất nhiên chúng phụ lẫn nhau trong quá trình nuôi gà.
  • Thức ăn phụ là các loại mồi tươi. Tuy chiếm số lượng ít nhưng góp phần quan trọng. Bao gồm các loại như: thịt, giun, cá, lương, rắn, rết… hỗ trợ đủ vitamin, protein mà không cần bổ xung các thực phẩm công nghiệp khác. Không nên cho ăn nhiều dễ bị tác dụng phụ. Mỗi ngày vài miếng là hợp lý nhất.
  • Thức ăn bổ sung cung cấp chất sơ và vitamin khác đó là các loại rau củ quả. Bao gồm rau muốn, rau lan, cà chua băm hoặc say nhỏ các loại giun dế sâu, cho ăn hằng ngày bao giờ ngán thì thôi.
Thức ăn bổ sung cho gà ENERTONE
Bổ xung các loại thức ăn gà chọi tổng hợp | DAGA666

Tùy xem gà tre trong giai đoạn biệt dưỡng hay vỗ béo mà có thay đổi về tỉ lệ thức ăn tương ứng.

Xem thêm

Chế độ tập luyện

Để tập luyện cho đá gà tre cựa sắt có lực thì hầu hết chủ yếu các bài tập thể lực. Gồm có: chạy, tập nhảy là nhiều. Ít ai áp dụng các bài tập vần đòn, vần hơi như gà đòn. Hơn nữa nếu lông đã gãy, rụng thì việc mọc lại khó và phải chờ tới sang năm. Để đảm bảo cho gà thường áp dụng bài tập thể lực. Những bài đó là:

  • Bay nhảy cái này phải tập tay khi có thể áp dụng cầm gà và tung lên cho gà tiếp đất. Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của gà mà tinh chỉnh độ cao hợp lý. Bài này giúp cho chân và đuổi của gà trở nên linh hoạt. Khi chúng đã cứng cáp thì việc tập nhảy trở nên dễ hơn rất nhiều. Bay cao hơn sẽ có lợi thế hơn khi tập luyện.
  • Ngoài ra có thể dùng lồng có máy tập chuyên dụng để nâng cao sức bật, sức chạy. Ưu điểm tập tốt thể lực và hệ thống chân cẳng. Chạy càng nhiều thì càng khỏe nên hãy tìm mua các lồng tập chạy gà tương ứng.
Luyện tập gà tre đá cựa sắc giúp gà khỏe hơn
Luyện tập gà tre đá cựa sắc giúp gà khỏe hơn | DAGA666

Thời gian cho mỗi bài tập nên từ 10 – 20 phút, nghĩ 5 – 10 phút rồi tập lại. Sắp xếp giãn cách các bài, và chế độ nghĩ hợp lý sẽ đảm bảo không hại gà.

Cần thiết có thể kết hợp với vài trận xổ gà nhẹ nhàng đơn giản tầm 5 – 10 phút. Khoản 2 – 3 đòn mỗi lần là hợp lý. Theo dõi được đòn lối vừa đảm bảo sức khỏe.

Xem thêm

3. Cần lưu ý điều gì khi nuôi đá gà tre cựa sắt

Sau đây là những điều các sư kê cố gắng nên tránh. Để hoàn thiện chiến kê và không bị hỏng trong một khoản thời gian nhất định.

  • Cần phải có kế hoạch tập luyện chi tiết kỹ càng trước thời gian giao chiến. Sẽ chuẩn bị được thể lực một cách đầy đủ và tốt nhất. Khi gần đến trận đấu thì không nên tập luyện để đảm bảo sức khỏe.
  • Khi xổ gà, vần gà không nên sử dụng cựa dao, cựa sắt. Thay vào đó hãy tìm cách bịt cựa lại để giảm chấn thương.
  • Cẩn thận đừng để gà béo khi chăm quá mức. Nắm rõ thời điểm vỗ béo, thời điểm xiết cơ, thời gian giao chiến để tìm được cách chăm sóc phù hợp nhất.
  • Kết hợp với việc vào nghệ và ra nghệ là rất cần thiết cho gà. Chúng giúp tăng sự dẻo dai của chiến kê.
  • Chọn gà một cách hợp lý nhất để biết được những chiến kê xuất sắc, qua đó giúp chế độ chăm sóc tốt hơn.
Gà tre Mỹ đá cựa sắt được chăm sóc bài bản.
Gà tre Mỹ đá cựa sắt được chăm sóc bài bản | DAGA666
Đá gà tre lông trắng
Nuôi gà tre đá cựa sắt cần để ý chế độ thức ăn và lông của chúng | DAGA666
Gà tre khỏe mạnh sẵn sàng mọi cuộc chiến
Chân cẳng cánh gà tre đá cựa sắt càng khỏe thì khả năng dành chiến thắng càng cao | DAGA666

Với sự chia sẻ của daga666.com sẽ giúp cho các anh em nuôi đá gà tre cựa sắt có lực. Anh em cũng có thể comment xuống phía dưới để cùng nhau tham khảo. Trâu dồi thêm kiến thức để có được các giải pháp nuôi gà hợp lý nhất, mang lại nhiều chiến thắng nhất.

Fanpage: Trực Tiếp 365

Link đăng kí chơi – Link Vip

Zalo Hỗ Trợ: 0569679461 – Trại Gà A Chiến Tg

da ga 666

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *