Gà Đá Asil – Chiến Binh Xuất Xứ Từ Gốc Ấn

86 / 100
0
(0)

Gà đá Asil là giống gà nổi tiếng bởi lối đá đánh hay, mặc dù đến Việt Nam không lâu nhưng lại khá phổ biến và thu hút rát nhiều sư kê đầu tư nuôi dưỡng. Nhờ vào sự lai tạo giống gà này sở hữu nhiều đặc điểm gen nổi bật. Giống gà Asil cũng được lai tạo với giống khác để giữ được phần ưu điểm tốt và loại bỏ dần nhược điểm trên loại gà này.

Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi

Tham khảo thêm thông tin gà Asil TẠI ĐÂY.

1. Chúng ta cùng nghiên cứu về giống gà đá Asil

Ở Ấn Độ giống gà đá Asil là dòng gà chọi cổ xưa nhất thế giới. Chứng cứ cho thấy từ các nhà khảo cổ học đã phát hiện sớm nhất về chọi gà ở thung lũng Indus (ngày nay là Pakistan nhưng thuộc lãnh thổ Ấn cho đến 1947). Đây là giống gà được thuần dưỡng ở tiểu lục địa Ấn Độ. Đây là một vùng đất gồm nhiều quốc gia như Ấn Độ, Pakistan, Bangaladesh và Sri Lanka. Việc tìm hiểu về tên địa phương và mô tả thực sự phức tạp bởi riêng Ấn độ cũng đã có đến 21 ngôn ngữ bản địa. Đôi khi thông tin là hết sức trái ngược. Do đó việc so sánh và phân tích cách thông tin này là hết sức cần thiết.

Gà Asil rất nổi tiếng đặc biệt là ở Miền Nam, chuyên được các sư kê dùng để đi đá gà trực tiếp.

Gà đá Asil
Giống gà Asil | DAGA666

Đăng Ký nhận KM

Gà đá Asil là gì?

Gà Asil là giống gà đá ngoại nhập nổi tiếng với những đòn đá hay, lối tấn công rất mạnh mẽ. Chính vì vậy mà đã thu hút biết bao nhiêu hùng kê tìm kiếm săn lùng. Ngày nay, giống gà này còn được lai tạo và sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật nổi trội trong quá trình thi đấu. Gà đá Asil là một giống gà phức tạp, bên cạnh dòng chính còn có rất nhiều biến thể (gà tre, gà rặc, gà lai Mỹ).

Với dòng dõi cổ xưa của Ấn độ, dòng gà này ngay nay cũng được nuôi làm cảnh. Gà Asil được đưa đến Châu khoản năm 1750. Chúng được coi là thú vui chơi chim mạnh nhất trên thế giới. Nó rất thông minh, cơ bắp dẻo dai, mạnh mẽ và ngoài ra chúng cũng đóng góp cho giống Cornish (gà thịt) hiện đại. Và nó rất thân thiện khi tách ra khỏi những con gà trống khác. Chúng ta đừng giữ nhiều gà trống cùng nhau, chúng sẽ chiến đấu cho đến khi chết, đó là lý do khiến cho các tay chơi gà dùng thuốc trong mỗi trận chiến để giành 100% phần thắng.

“Đây là một giống gà chọi chuyên nghiệp được lựa chọn để tham gia chọi gà. Và nó không khó nuôi nhưng tốt nhất bạn nên nuôi tập trung chứ không nên nuôi nhiều loại cùng lúc”.

da ga 666

Hướng dẫn nhận biết giống gà Asil thuần chủng

Gà Asil là giống thu hút nhiều sư kê chăm sóc và nuôi dưỡng. Bởi những kỹ năng đá đòn của chúng thu hút được sự chú ý đông đảo người chơi gà chọi. Khả năng phục hồi cũng tốt hơn khi bị thương bị tang sau trận chiến. Ta có thể dựa vào những đặc điểm sau trên cơ thể của gà để phân biệt chính xác nhất giống thuần không lai tạo.

Phần Đầu

Gà Asil phần đầu thường tròn và rộng, đôi mắt trắng, gò má nhô cao hơn các loại gà khác và có gò lông mày. Loại mồng thường bắt gặp là mồng trích hoặc mồng dâu. Mỏ cỏ bản, điển hình nhất phần đầu là đoạn nối đầu và cổ bị thắt sọ. Mặt đỏ rực như quang công trong rất dữ tợn. Chi tiết này khá rõ nét giúp chúng ta phân biệt được những giống gà Asil lai Mỹ hay một số giống à truyền thống.

Đầu gà Asil
Đầu gà Asil | DAGA666

Phần mỏ gà đá Asil

Với giống gà đá Asil Bắc Ấn, mỏ lớn giống như chim ưng. Còn Nam Ấn thì mỏ gà lại ngắn hơn, mỏ rộng bản và có hình gần giống hình tam giác.

Phần mắt

Cả hai dòng gà Bắc Ấn và Nam Ấn đều có chung đặc điểm mắt trắng. Ngoài ra, ở gà tơ mắt có thể màu phớt vàng về sau cũng chuyển dần sang trắng. Trong mắt vằn tia máu, loại mắt này khá được quan tâm. Dấy là nhận biết sinh khí. Mắt được che trở bởi gò lông mày và gò má cao.

Những con gà Asil có màu mắt vàng, đỏ đều là gà đã qua lai tạo. Như gà Asil lai Mỹ, gà tre lai Asil, …

Phần chân

Chân gà đá cựa sắt Asil có màu: Trắng ngà, đen, xám, vàng và xanh lục. Một số có vảy sần sùi và hơi vênh. Loại gà Asil chuẩn chân thường là phải vuông vức.

Vai và lưng

Phần vai và cánh thường được áp sát vào thân. Lưng gà không dựng, tạo nên một góc khoản 45 độ so với thân mình. Nên chiều cao chênh lệch so với giống gà chọi lưng dựng thẳng khác. Như gà Shamo, gà chọi Nhật Bản… Vai rộng, cánh sát úp vao hai phía thân, lưng không dựng là đặc điểm của gà Asil. Đối với gà đá Asil có góc khoảng 45 độ nên chiều cao có phần khác biệt so với giống gà lưng dựng khác.

Đặc điểm ngoại hình

Thân hình gà Asil khá cơ bắp. Nhưng thon gọn không quá đồ sộ cồng kềnh. Dáng vẻ linh hoạt, các đòn đá cũng nhanh nhẹn và tốc độ tốt.

Ngày nay, gà chọi Asil được nuôi cho lai tạo với nhiều giống khác như gà tre, gà Mỹ, gà jap. Nhầm tạo nên những giống gà chọi mới có nhiều ưu điểm vượt trội. Nâng cao về thể lực, tốc độ và khả năng ra đòn chính xác. Sức đề kháng cao, ít bệnh tật.

Gà trống và gà mái Asil
Gà Mái và Gà Trống Asil | DAGA666

Tính tình và khí phách của giống gà này

Giống gà mái Asil là lớp theo mùa và đẻ một vài quả trứng, nhưng chúng là người mẹ tuyệt vời. Nuôi dưỡng, săn sóc và bảo vệ đàn con, chúng là người mẹ rất tuyệt vời. Gà con Asil tốn rất nhiều thời gian để trưởng thành, chúng luôn sẵn sàng chiến đâu với gà con khác từ khi còn nhỏ. Mặc dù là loài chim chiến đấu, nhưng lại rất thân thiện với con người và dễ dàng thuần hóa. Gà Asil không sống được trong khí hậu lạnh và chúng thường thích điều kiện khô ráo. Ngày nay, gà Asil thuần chủng rất khó tìm và bây giờ chúng là loài chim quý hiếm.

2. Các dòng gà Asil phổ biến hiện nay

Hiện nay có hài dòng gà chọi Asil lớn là Reza Asil (chạn nhỏ, dưới 3kg), Kulan Asil (chạng lớn, trên 3kg). Tuy nhiên các dòng gà Asil rặc 100% thì được cá sư kê thích hơn. Vì nó có sức chiến đấu cực kỳ cao. Sự di truyền cho các đàn con cũng tốt hơn, tạo ra những chiến binh con khỏe mạnh.

Để tham khảo các giống gà chọi được mua bán từ các sư kê nhiều kinh nghiệm. Chúng ta có thể tham gia vào các cộng đồng Fanpage hoặc tham gia vào các group. Tìm các dòng gà Asil ưa thích phù hợp với bạn.

Trên đây, daga666.com chia sẽ về giống gà Asil. Cách nhận biết gà Asil với những đặc điểm đực trưng, giúp nhận biết giống gà thuần chủng và gà lai. Các sư kê có thể tham khảo và đặc biệt là khi muốn tìm nuôi gà đá Asil.

Fanpage: Trực Tiếp 365

Link đăng kí chơi – Link Vip

Zalo Hỗ Trợ: 0569679461 – Trại Gà A Chiến Tg

da ga 666

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *