Góc Giải Đáp: Gà Khô Hoặc Gà Ướt Và Tại Sao Cắt Nước Gà

91 / 100
0
(0)

Để có những chú gà chọi siêu mạnh và đấu chọi tốt thì bên cạnh việc rèn luyện còn phải phân biệt được gà khô hoặc gà ướt và tại sao cắt nước gà? Liều lượng thức ăn ra sao nhằm đảm bảo sự dẻo dai và giúp cho sự ra đòn mạnh mẽ hạ gục đối thủ. Sau đây daga666.com sẽ là những phân tích về việc này.

Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi

khuyen mai st666 giang sinh

1. Tại sao cần phải chia ra làm gà khô hoặc gà ướt?

Việc xác định gà khô hoặc gà ướt và tại sao cắt nước gà là một điều quan trọng và cần thiết. Nó quyết định độ ẩm của con gà giống như việc xác định độ ẩm trong cơ thể người vậy. Ví dụ cơ thể người phải có 75% nước thì cơ thể gà cũng cần có nước. Điều này sẽ quyết định đến sức chịu đựng và chiến đấu của từng con gà khác nhau.

Không phải ai cũng biết đến điều này mà chỉ có những dân chuyên nghiệp về chọi gà và đá gà trực tiếp mới có thể hiểu rõ. Từ đó nêu ra cách làm cũng như phân định được cơ thể nó đang ở trạng thái khô hay ướt.

Điều này đòi hỏi tốn nhiều công sức và thời gian của người chủ. Nếu như mong chú gà của mình sẽ có sức khỏe tốt mỗi khi tham chiến, có sức đá mạnh nhất.

Gà khô hoặc gà ướt và tại sao cắt nước gà?
Gà khô hoặc gà ướt và tại sao cắt nước gà?

2. Gà khô và gà ướt khác nhau ra sao?

Đối với việc gà khô hoặc gà ướt và tại sao cắt nước gà? Cũng là một câu hỏi đặt ra của những người nuôi và chăm sóc gà chọi. Ít ai có thể phân biệt được gà khô và gà ướt khác như thế nào. Sau đây sẽ là những định nghĩa về gà khô và gà ướt.

Gà khô

Gà khô chính là khi cơ thể của chúng ở trong tình trạng thiếu độ ẩm nhưng vẫn sinh sống bình thường. Những hiện tượng của một con gà khô là:

  • Con gà sẽ mau hóc, độ thở thì há miệng.
  • Độ phóng theo tốc độ và đòn đá chân thì không được chính xác và kém.
  • Sức bền sẽ bị giảm đi.

Mà mọi người trong giới đá gà trực tiếp luôn hiểu rõ, những yếu tố này quyết định sự thắng thua của nó. Đôi chân rất quan trọng cho việc chọi, nó được tính bằng giây. Gà khô hoặc gà ướt và tại sao cắt nước gà sẽ phần nào quyết định đến sự thắng thua.

Gà ướt

Được hiểu là khi độ ẩm trong cơ thể nó vượt mức cho phép. Và nó sẽ kéo theo các hệ lụy đi cùng như sẽ bớt hăng đi. Phản ứng bị chậm, đòn ra chân không cao và kiên cố cũng kém đi rất nhiều. Đó cũng là lý do mà vào mùa mưa những con gà sẽ không đá hết chân và bay thấp. 

Nó sẽ dùng tất cả năng lượng để sưởi ấm cơ thể của mình. Cách khắc phục tốt nhất là cho những chú gà lên chuồng khô và không chạm đất để sưởi ấm. Bên cạnh đó còn giảm việc nó phải dùng toàn thân để sưởi ấm cho mình. Có thể làm máy sưởi khô và đặt vào trong chuồng là tốt nhất nhé.

3. Tại sao phải cắt nước gà?

Việc gà khô hoặc gà ướt và tại sao cắt nước gà là một câu hỏi và những lý do phải cắt nước sẽ được giải thích đơn giản nhất. Đối với việc nhận ra gà ướt hay khô thì phải đòi hỏi sự kinh nghiệm và kiến thức nuôi gà lâu năm. Cũng như biết về tình trạng và dòng gà của mình. 

Vì vậy việc cắt nước gà sẽ giúp kiểm soát được độ ẩm trong cơ thể trước khi nó xuất trận. Nếu là những người chuyên nghiệp thì họ sẽ bắt đầu chế độ cắt nước sau khoảng từ 21-30 ngày. Để có thể đong đếm được nguồn nước và chế độ dinh dưỡng đảm bảo nhất. 

Gà khô hoặc gà ướt và tại sao cắt nước gà?
Gà khô hoặc gà ướt và tại sao cắt nước gà?

Các cách thức để chuẩn bị cho gà cắt nước

Đối với gà khô hoặc gà ướt và tại sao cắt nước gà thì cách thức cắt nước cho gà để chuẩn bị tinh thần trận đấu sẽ như sau:

  • Trước ngày chuẩn bị đấu gà thì hôm trước người chủ phải chăm sóc và cho ăn uống đầy đủ.
  • Tiếp theo là không nên uống nước trong buổi đêm hôm đó và dùng mùng trùm lên giúp tránh việc gà mất nước quá nhiều. 
  • Đối với gà 3kg sẽ cho ăn 15gr và với những con nhẹ hơn thì 100gr bạn cứ trừ đi 5gr thức ăn vào khẩu phần này.
  • Trước khi vào trận khoảng 1 giờ thì cho ăn từ 5gr-10gr kết hợp thêm 10ml nước để lúc chọi nhau có đủ đường máu trong khâu giữ sức bền.

Xem thêm tin tức đá gà hàng ngày tại: https://daga666.net/tin-tuc-da-ga/tin-da-ga/

Lưu ý nhỏ khi cắt nước và để ý các chú gà khô, gà ướt

Gà khô hoặc gà ướt và tại sao cắt nước gà thì đều sẽ có những lưu ý nhỏ như sau:

  • Đối với gà khô sẽ là lựa chọn hàng đầu của nhiều tay cược thì gà ướt có thể xuất hiện máu nhiều và dễ bị phù tang.
  • Đừng để gà xổ những ngày nó bị ướt vì sẽ khiến sức chịu đòn kém, dẫn đến chạy bậy, linh tinh làm cho thua cuộc.
  • Nên cho chúng ăn các loại như thóc vì đó là thức ăn chủ đạo, đem trộn với các loại vitamin, khoáng chất và men tiêu hóa nhé. Đừng để bị tích mỡ thừa và nên cho ăn thêm các loại rau vào buổi chiều.

4. Phần kết

Việc gà khô hoặc gà ướt và tại sao cắt nước gà sẽ quyết định đến độ bền bỉ và sức chiến đấu của gà rất nhiều. Bài viết trên là những thông tin về gà khô và gà ướt cũng như cách cắt nước an toàn và dễ dàng nhất.

Cảm ơn bạn vì đã theo dõi và bỏ vài phút đọc bài viết tại daga666.com, chúc những người hệ chơi gà chọi sẽ có cách phân biệt đúng đắn và chiến thắng trong các cuộc chọi.

Link đăng kí chơi – Link Vip

Zalo Hỗ Trợ: 0569679461 – Trại Gà A Chiến Tg

Dang ky choi da ga truc tiep

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *