Linh Kê Dị Tướng – Gà Lông Voi Có Đá Hay Như Lời Đồn?

94 / 100
0
(0)

Sở hữu những chiếc lông to độc đáo, gà lông voi vẫn được nhiều người xếp vào hàng linh kê. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng dòng gà này “chỉ có tiếng mà không có miếng”. Vậy thực hư khả năng chiến đấu của linh kê: Gà lông voi ra sao? Bạn có nên sở hữu một chiến kê có lông voi hay không? Hãy cùng daga666.com tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi

GIF 041221

1. Gà lông voi là gì?

Đây là cách gọi để chỉ những con gà có những sợi lông to bất thường. Chúng còn được dân Việt gọi là gà lông tượng, ám chỉ kích thước lớn của sợi lông. Những sợi lông quá cỡ này có thể xuất hiện ở mọi vị trí như: lông đầu, cổ, lông cánh hay đuôi,… Thông thường, vùng cánh và đuôi dễ quan sát sự xuất hiện của lông voi nhất. Những con gà có lông voi ở vùng này cũng được đánh giá cao hơn cả.

=> Xem đá gà trực tuyến full HD tại: https://st666.games/

Vì sao gà đá có lông voi?

Lý giải về mặt khoa học, những chiếc lông voi với kích thước lớn bất thường có thể coi là một dạng đột biến do tác động từ rối loạn trao đổi chất. Điều này khiến cho một số sợi lông không thể bung nở mà tắc nghẽn tại phần ống lông. Sau nhiều đợt thay lông, chúng bị xoắn lại và dần phình to ra. 

Những chiếc lông voi thường ngắn hơn lớp lông bình thường. Một con gà đá thường chỉ xuất hiện vài sợi lông voi. Điều này không gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển và sinh trưởng của gà đá. Tuy nhiên, trong trường hợp gà xuất hiện ngày càng nhiều lông voi, có thể thấy rằng quá trình trao đổi, chuyển hóa chất trong cơ thể chúng đã bị rối loạn, gây ra những biến chứng không tốt.

Gà lông voi ở đuôi ST666
Gà lông voi ở đuôi ST666

Gà lông voi có phải là linh kê không?

Giới chơi gà kiểng, gà đá coi những con gà có dị tướng là dòng linh kê hiếm gặp. Chúng thường sở hữu những điểm độc đáo về kiểu lông, cựa hay dáng vẻ,… Xét trên tiêu chí này thì gà lông voi cũng được xem là một dòng linh kê quý hiếm. Bởi lẽ, số lượng những con gà có đột biến về kiểu lông như vậy thật sự không nhiều.

Tuy nhiên, theo một số sư kê dày dặn kinh nghiệm, gà linh kê ngoài việc có ngoại hình đặc biệt còn phải sở hữu những đòn độc, đòn cáo hạ gục đối thủ nhanh chóng. Đối với gà có lông voi, chưa có nhiều số liệu thống kê về vấn đề này. Bởi vậy, nhiều người cho rằng nên xếp chúng vào hàng kỳ kê, thay vì linh kê.

2. Gà lông voi đá có hay không?

Như phân tích ở trên, dị tướng ở gà chọi lông voi không thể nói lên được chúng có phải linh kê trăm trận trăm thắng hay không. Bởi lẽ, việc chọn gà đá hay thường dựa trên xem cựa, xét tông dòng nhiều hơn.

Ngoại hình đặc biệt khiến gà lông voi nhận được nhiều sự tò mò về khả năng khi ra sới. Tuy nhiên, tiềm năng của chúng vẫn còn bỏ ngỏ. Cần nhiều thống kê hơn về số trận đá gà chọi có lông voi để giải đáp chính xác vấn đề này.

Trên thực tế, gà đá có hay không còn dựa vào dòng giống cũng như chế độ huấn luyện. Đặc biệt, trong những trận đá gà cựa sắt thì còn cần cả một chút may mắn nữa. Bởi vậy nên gà lông voi cũng không thể đảm bảo chiến thắng cho bạn trong những trận đá gà trực tiếp.

tai app st666 va telegram

3. Có nên sở hữu gà lông voi hay không?

Tại Việt Nam, gà lông tượng (lông voi) vẫn rất được săn đón trên thị trường. Bởi chúng quả thực là một kỳ kê hiếm gặp. Nếu như bạn có thú vui tầm kê thì hoàn toàn có thể săn tìm một chú gà như vậy. Chúng không chỉ là một con gà kiểng quý hiếm mà còn được coi là biểu tượng may mắn. 

Mặt khác, nếu bạn chỉ đơn giản là muốn sở hữu một chú gà đá hay thì cần cân nhắc khi có ý định mua gà lông voi. Trên thực tế, không ít chủ kê thường hét giá cao khi rao bán gà lông tượng. Mặc dù vậy, không phải gà lông tượng nào cũng có kỹ thuật chiến đấu cao. Dù độc đáo về ngoại hình nhưng có thể đòn lối, cựa đá… đều không quá đặc biệt.

Bên cạnh đó, những ai am hiểu về việc lai tạo còn có thể kiếm lời lớn qua việc nhân giống gà lông tượng. Bởi đây vẫn là một dòng gà rất được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, người chủ sẽ cần nhiều thời gian để tạo ra một linh kê thực thụ. Một con gà chiến vừa độc đáo về ngoại hình, vừa có tố chất chiến đấu cao mới xứng đáng với mức giá khủng. Nếu muốn tìm hiểu thêm về cách đúc gà chọi hay hoặc nhân giống hiệu quả thì bạn hãy tham khảo thêm các bài viết khác tại blog của nhà cái ST6666

Gà lông đuôi dài ST666
Gà lông đuôi dài ST666

4. Lời kết

Với những thông tin trên đây, hi vọng bạn đọc đã hiểu rõ về dòng kỳ kê, linh kê: Gà lông voi. Chúng quả là những con gà hiếm gặp, rất đáng để sở hữu. Tuy nhiên, muốn gà lông voi ở đuôi đá hay thì còn cần dựa trên nhiều yếu tố khác, đặc biệt là việc chọn tông dòng cũng như chế độ luyện tập, dinh dưỡng. https://daga666.net/ sẽ giải đáp về những vấn đề này trong loạt bài tiếp theo.

Xem thêm: Cách Trị Gà Bị Cựa Đá Dem Mắt Khi Đá Về Hiệu Quả Nhất

Link đăng kí chơi – Link Vip

Zalo Hỗ Trợ: 0569679461 – Trại Gà A Chiến Tg

Dang ky choi da ga truc tiep

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *