Gà Ngũ Sắc – Chiến Kê Lộng Lẫy Vạn Người Mê

93 / 100
0
(0)

Gà ngũ sắc được coi là linh kê với 5 màu sắc đặc trưng cho 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Không chỉ có màu sắc, ngoại hình lộng lẫy, linh kê ngũ sắc còn có khả năng chiến đấu rất mạnh mẽ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giống gà vừa đẹp mã, vừa chất lượng này nhé!

Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi

Xem Thêm: Đá Gà Thomo | Trường Gà Dành Cho Kê Thủ Tại ST666

1. Tìm hiểu chung về gà ngũ sắc

Như cái tên của nó – ngũ sắc, giống gà này có 5 màu lông trên một cá thể. Màu sắc phổ biến nhất thường là: đen, đỏ, xám, trắng, nâu. Người ta cho rằng, mỗi màu sắc đại diện cho một mệnh trong ngũ hành. Cũng chính vì thế mà người ta cho đây là một loại linh kê.

Người ta còn thường sử dụng gà ngũ sắc trong các trận đá gà. Bởi vì chúng không những đẹp ở vẻ bề ngoài, một số con còn chiến đấu rất tốt. Nhiều sư kê cho rằng, các chú gà có 5 màu lông đậm, rõ ràng, thường có khả năng chiến đấu rất linh hoạt.

Đặc điểm của gà năm màu
Đặc điểm của gà năm màu

2. Đặc điểm của gà ngũ sắc

Ngoài màu lông ra, người ta còn sử dụng các đặc điểm khác để nhận biết giống linh kê ngũ sắc. Dưới đây là các đặc điểm nhận dạng của giống gà này:

Màu sắc lông

Dòng gà chọi thường có các màu cơ bản như trắng (nhạn), đen (ô), đỏ (tía), xám, nâu (bịp). Tất cả những màu sắc này được tập hợp tại giống gà này, và người ta gọi nó là gà ngũ sắc.

Ngoài các màu cơ bản trên, chiến kê ngủ sắc còn có các màu khác như xanh than, vàng,… Giá trị của một con gà cao hay thấp được xác định bởi số lượng màu trên lông và bờm của nó.

Hình dáng bên ngoài

Gà ngũ sắc có thân hình tương đối lớn, có trọng lượng từ 3 – 4kg đối với con trưởng thành. Tuy trọng lượng này không vượt trội so với các giống gà đá khác. Nhưng lại có dáng vẻ mạnh mẽ, oai dũng kết hợp với bộ lông sặc sỡ khiến chúng trông có vẻ rất máu chiến.

Gà trống ngũ sắc khi trưởng thành sẽ có phần ngực và cổ rất nở nang. Khi di chuyển, chúng thường vươn thẳng người, trông rất oai vệ.

Chân gà

Chân của gà chọi ngũ sắc thường có màu trắng, hoặc màu vàng sậm. Một số con gà quý hiếm chân có cả cựa nhật nguyệt, vảy vấn sáo,… Những con gà như vậy thường có giá trị rất lớn, người sở hữu những con gà này cũng rất may mắn.

3. Những lý do khiến nhiều người yêu thích gà ngũ sắc

Nhờ có vẻ ngoài đẹp, lộng lẫy với màu sắc sặc sỡ. Nhiều người đã săn lùng giống gà này để nuôi làm cảnh. Có những con gà có giá lên tới hàng chục triệu đồng. Bởi ngoài ngoại hình đẹp ra, chúng còn có khả năng chọi rất tốt.

Những lý do mà người chơi gà thường rất chịu chi để sở hữu một con gà ngũ sắc đó là:

  • Một số cá thể gà có nhiều đặc điểm quý, đẹp.
  • Đem lại may mắn cho chủ sở hữu với khả năng thắng cá độ cao.
  • Có sức chống chọi dẻo dai, vua lỳ đòn và có thể tham gia chiến đấu vững vàng.
  • Tốc độ ra đòn nhanh như chớp, thuộc top gà chọi hay nhất hiện nay.
  • Có thể nuôi làm cảnh, gà đúc mái,… 
Một số cá thể gà có nhiều đặc điểm quý, đẹp.
Một số cá thể gà có nhiều đặc điểm quý, đẹp.

4. Gà ngũ sắc đá hay có đặc điểm như thế nào

Ngoài yếu tố màu lông đậm, sặc sỡ, rõ nét ra. Để chọn được một chú linh kê ngũ sắc có khả năng đá hay thì cần dựa trên một số yếu tố khác. Dưới đây là một số giống gà ngũ sắc được giới chơi gà đánh giá tốt:

Gà có chân trắng

Đây được cho là dòng gà ngũ sắc đá hay nhất hiện nay, với lông gồm 5 màu và đôi chân màu trắng. Chúng thường ra những đòn hiểm hóc, với sự tinh tế, nhanh nhẹn trong việc tránh đòn. Đặc biệt,  nếu con gà đó có lông màu đen làm chủ đạo, hay kết hợp với mỏ trắng ngà thì phải gọi là thần kê. Những con gà này có thể coi thắng mọi cuộc chơi.

Gà chân vàng

Dòng gà chân vàng thì phổ biến hơn là gà chân trắng, nhưng khả năng chiến đấu của chúng cũng không thua kém gì. Nếu chân gà có vảy kích giáp, liên giáp, đại giáp, văn cán,… thì khả năng chiến đấu của nó có thể tăng thêm gấp nhiều lần.

Nếu khả năng đá không xuất sắc, dòng gà này có thể được dùng làm giống. Người ta tiếp tục chọn lọc các cá thể gà con từ giống này.

Gà chân xanh

Đây cũng thuộc dòng gà quý hiếm và có tiếng không kém so với dòng gà chân xanh. Gà ngũ sắc chân xanh mắt ếch có khả năng chiến đấu cực mạnh. Chúng có ưu điểm là nhanh nhẹn. Khả năng ra đòn linh hoạt cũng như tinh tế trong việc việc tránh đòn. 

Linh kê ngũ sắc có giá bao nhiêu
Linh kê ngũ sắc có giá bao nhiêu

5. Linh kê ngũ sắc có giá bao nhiêu

Với những đặc điểm và chất lượng như trên, chúng ta thừa biết rằng giống gà ngũ sắc có giá cao hơn bình thường. Ngoài việc đem đi đá gà, chọi gà, chúng còn được làm cảnh. Nếu biết nhân giống và chọn lọc tốt, đây sẽ là một nguồn thu lớn của bạn.

Tại Thái Lan, nơi trò đá gà được yêu thích, có những con gà có giá lên tới hàng chục, hàng trăm triệu đồng. Thậm chí đã từng có một chú gà lông 5 màu chân trắng được trả giá lên tới 1,6 tỷ đồng.

6. Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về giống linh kê ngũ sắc. Chúng tôi tin rằng, những thông tin này sẽ có ích đối với ai đam mê nuôi gà cảnh hay đá gà. Chúc các bạn sớm sở hữu được cho mình một chú gà ngũ sắc.

Zalo Hỗ Trợ: 0569679461 – Trại Gà A Chiến Tg

Link đăng kí chơi – Link Vip – Link không bị chặn

da ga 666

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *