Những Thông Tin Chi Tiết Về Giống Gà Rhode Đỏ | Daga666

90 / 100
0
(0)

Gà Rhode Đỏ là giống gà gì? Nguồn gốc của nó có từ đâu? Bài viết dưới đây dag666 sẽ cập nhật thông tin chi tiết về giống gà quý hiếm này. Cùng tìm hiểu nhé!

Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi

Dang ky choi da ga truc tiep

1. Nguồn gốc gà Rhode đỏ

Gà Rhode đỏ có tên gọi khác Rhode Island Red. Hẳn thấy tên tiếng Anh, anh em cũng đoán ra chúng là “hàng ngoại”. Quả thực quê hương của chúng tại New England.

Nguồn gốc gà Rhode đỏ
Gà Rhode đỏ

2. Đặc điểm của gà Rhode đỏ

Giống gà này nhằm trong nhóm nuôi lấy thịt, không phải chiến kê chọi đâu. Điểm khiến giống gà Rhode đỏ hút khách còn chính là đặc điểm của chúng. Rhode còn được xem là “quốc điểu” tại vùng Rhode Island. Nghe chúng sống ở đảo xem ra khiến nhiều anh em dè chừng. Tuy nhiên, anh em cứ yên tâm rằng chủng gà ôn đới này hoàn toàn sống khỏe mạnh tại Việt Nam.

Cập nhật thông tin đá gà, kiến thức nuôi gà tại: https://daga666.net/tin-tuc-da-ga/

3. Ngoại hình

Trọng lượng của gà Rhode đỏ

Nghe tới gà ngoại, hẳn là phải to và nặng lắm. Tuy nhiên thực tế chúng cũng không phải loại “khổng lồ”. Trung bình trọng lượng một con tầm ngót nghét 3kg. Còn phân loại ra thì

 • Gà trống từ 3.4 tới 4kg/con
 • Gà mái từ 2.5 tới 3kg/con.

Anh em hết sức lưu ý là gà tăng trưởng khá chậm chứ không phải đùng một cái là lên được trọng lượng như trên.

 • Gà mới nở được 1 ngày tuổi thì có trọng lượng tầm 40gr.
 • Gà 2.5 tháng tuổi trọng lượng tầm 1.3 tới 1.5kg.

Đặc điểm ngoại hình của gà Rhode đỏ

 • Mào hình răng cưa
 • Lông màu đỏ
 • Dáng hơi vuông
 • Chân vàng
 • Ức nở rộng và sâu
 • Lườn gà dài và thẳng
 • Nếu thoáng nhìn qua chú gà mái anh em sẽ thấy sao có gì đó giống gà Tàu.

Khả năng sinh sản của gà Rhode đỏ

Trung bình một chú gà mái Rhode đỏ mỗi năm sẽ “sản xuất” tầm 180 tới 200 quả trứng. Trung bình mỗi quả trứng nặng từ 50 tới 60 gr. Trứng có màu nâu nhạt.

Ngoài khả năng “sản xuất” tốt thì tỷ lệ ấp trứng và nở thành gà chọi con khá cao. Tuy nhiên vẫn kém cạnh so với một vài dòng gà ngoại nhập. Vì thế anh em đang tính làm kinh tế từ việc đẻ trứng thì nên cân nhắc.

Gà Rhode Island Red
Gà Rhode Island Red

4. Kỹ thuật nuôi gà Rhode đỏ

Đã chi ra khoản tiền để làm kinh tế, đương nhiên khâu nuôi và chăm sóc cực quan trọng. Chỉ cần anh em lơ đãng một chút là coi chừng mất toi số tiền vốn mua gà. Thế nên anh em nên chịu khó đọc tiếp xem mình có làm được những bước thế này hay không.

Chọn gà giống Rhode đỏ

Anh em nên tìm kiếm những thông tin trại gà uy tín. Nơi nào có đủ hồ sơ kiểm dịch thì càng tốt. cách này giúp anh em mua được giống Rhode đỏ khỏe mạnh. một vài đặc điểm để anh em nhận diện giống gà khỏe mạnh như sau:

 • Di chuyển nhanh nhẹn
 • Không có dị tật
 • Lông gà mềm và xốp
 • Cần quây úm khi mới mua về
 • Thả chúng nhẹ nhàng vào trong chuồng để làm quen môi trường mới
 • Mật độ úm và lồng úm phải phù hợp, đạt chuẩn
 • Xem qua hồ sơ kiểm dịch động vật của nơi cung cấp để an tâm.

Thức ăn cho gà Rhode đỏ

Để an toàn cho và đảm bảo lợi ích kinh tế anh em có thể chọn thức ăn bán sẵn. Cách này giúp gà tăng cân nhanh và anh em sớm có nguồn thu. Thời điểm vừa mua gà về thì không nên cho chúng ăn liền. Lúc này chỉ cho uống nước (thời gian tầm 2 tiếng).

Tuy nhiên, do mới bắt về, gà lại còn nhỏ anh em nên chọn đúng thức ăn dành cho gà, hạn chế cho ăn thập cẩm. Sang ngày thứ 4 anh em có thể cho ăn thức ăn hỗn hợp.

Nên thiết kế máng thức ăn cho gà để tránh lãng phí thức ăn. Cách này vừa tiết kiệm thức ăn và cũng là tiết kiệm “hầu bao” cho anh em.

Nước uống là nguồn nước sạch. Khi mới bắt về anh em nên cho bổ sung men tiêu hóa hoặc bổ sung vitamin. Máng nước cần thay ngày 1 lần. Cách này giúp tăng cường sức đề kháng, gà đỡ bị nhiễm bệnh.

Gà Rhode Island Red
Gà Rhode Island Red

5. Cách phòng bệnh cho chú gà Rhode đỏ

Để an toàn cho cả đàn gà và đảm bảo lợi ích kinh tế, anh em cần tiêm vacxin cho gà con. Tiêm vacxin sẽ giúp gà tránh được các loại bệnh

Ngoài ra, anh em cần thường xuyên vệ sinh chuồng trại định kỳ. Thay luôn cả chất độn chuồng để đảm bảo giữ ấm và vệ sinh. Hạn chế nhốt gà quá dày trong một chuồng. Bổ sung thêm thức ăn khi gà đã lớn. Nếu anh em muốn đàn gà Rhode đỏ nhà mình có sức cạnh tranh với các trại gà khác, anh em có thể chế biến thức ăn riêng. Điều này giúp gà cho ra chất lượng thịt và trứng đặc biệt hơn.

Thực tế từ lúc nuôi tới lúc bán giống Rhode đỏ cũng không tốn nhiều công chăm sóc. Anh em chỉ cần để ý chút là có nguồn thu đều đều. Và lúc nào anh em rảnh tay muốn nhặt thêm may mắn và cần giải trí đừng quên truy cập website https://daga666.net/. Tại đây chúng tôi luôn có nhiều trận đá gà nảy lửa với cơ hội rinh giải thưởng khủng. Anh em đừng quên tham gia khi buồn tay và rảnh rỗi.

Fanpage: Trực Tiếp 365

Zalo Hỗ Trợ: 0569679461 – Trại Gà A Chiến Tg

Link đăng kí chơi – Link Vip – Link không bị chặn

da ga 666

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *