Gà Thay Lông Bao Lâu? Vào Mùa Nào Trong Năm?

88 / 100
0
(0)

Gà thay lông bao lâu là một quá trình diễn ra tự nhiên, giúp loại bỏ lông già, xơ xác. Nhưng thay vào đó sẽ là một bộ lông mới hoàn toàn, ống mượt, tuyệt đẹp. Vậy gà sẽ thay lông bao lâu? Và mùa nào thì gà bắt đầu thay lông? Làm sao để gà nhanh mọc lông? Hãy cùng daga666 truy vấn tìm ra câu trả lời chính xác nhất trong nội dung bài viết này.

Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi

1. Đặc thù của quá trình thay lông ở gà

Gà thay lông là việc rất bình thường tự nhiên diễn ra theo mùa theo lứa tuổi ở mỗi chú gà đá khỏe mạnh. Một quá trình thay lông hoàn hảo sẽ mang lại một kết quả là bộ lông ống mượt vô cùng bắt mắt. Đặc điểm để nhận biết gà bắt đầu thay lông như sau:

 • Việc thay lông nó sẽ diễn ra ở cổ gà, sau đó lan dần xuống ức và đuôi.
 • Quá trình thay lông phụ thuộc nhiều vào yếu tố sức khỏe, tình trạng và sự chăm sóc trong thời gian thay lông.
 • Quá trình này cũng có thể can thiệp bằng cách điều chỉnh thức ăn, nước uống, ánh sáng,…
Gà thay lông bao lâu
Gà đá thay lông bao lâu | DAGA666

2. Vậy gà thay lông bao lâu?

Việc thay lông của gà đá được chia thành hai giai đoạn tương ứng với hai kiểu gà: gà con thay lông tơ và gà trưởng thành thay lông theo định kỳ.

Đối với gà con thay lông non

Đây là đợt thay lông đầu tiên trong suốt quá trình sinh trưởng của gà. Từ khi 6 – 8 ngày tuổi và hoàn tất quá trình trong khoản thời gian 4 tuần tuổi đầu tiên. Những chiếc lông tơ của gà sẽ dần rụng đi. Thế vào đó là một lớp lông dày hơn, cứng hơn, giữ ấm tốt hơn.

Đối với gà trưởng thành thay lông

Khi gà con lớn hơn một chút khoảng từ 7 đến 14 tuần tuổi. Lúc ấy những chiếc lông dài bắt đầu hiển hình. Quá trình thay lông kết thúc vào 5,5 – 6 tháng tuổi. Suốt giai đoạn này gà trống thường thay lông mạnh hơn gà mái nên nhìn rất rõ nét.

Và khi gà đạt đến 16 – 18 tháng tuổi chúng bắt đầu bước vào giai đoạn thay lông định kỳ hằng năm của gà trưởng thành. Quá trình này lặp đi lặp lại theo mùa mỗi năm.

3. Mùa nào bắt đầu gà thay lông

Tầm cỡ tháng 6, 7 âm lịch hằng năm gà thường bắt đầu thay lông rầm rộ. Có nghĩa vào trong thời tiết cuối hè sang thu hoặc đầu đông là dễ bắt gặp nhất. Gà trống thường thay lông sớm hơn gà mái. Thường rơi vào khoản tháng 5, 6. Quá trình thay lông kết thúc sẽ thấy gà có bộ lông sáng, đẹp, mềm mịn và mượt hơn. Nhất là lông cánh đợt 2 sẽ to và dài hơn so với lông cũ.

Tùy nhiên lông chứa đến 85% lượng protein nên việc tái tạo lông mới đồi hỏi nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng dự trữ nhiều hơn. Còn đối với gà mái để thì giai đoạn này có thể giảm sút tỉ lệ đẻ hoặc ngưng cho đến khi lông thay xong.

4. Hướng dẫn chăm sóc gà chọi cho nhanh mọc lông

Gà thay lông bao lâu và mùa thay lông là mùa nào thì đã nêu xong ở trên. Còn về cách chăm sóc để gà nhanh ra lông, dài mượt thì đòi hỏi đến kỹ thuật chăm sóc vô cùng đặc biệt. Giai đoạn này được chia thành 3 mốc: thay lông, ra lông và khô lông.

Gà thay lông bao lâu
Gà thay lông bao lâu | DAGA666

Mốc 1: Gà chọi bắt đầu thay lông

Khi gà bắt đầu thay lông theo định kỳ hằng năm. Thì nên cho gà nghỉ ngơi không tham gia các kỳ vần hơi, vần đòn tốn nhiều năng lượng. Thay vào đó là các bài tập luyện nhẹ nhàng và tắm cho gà, kích thích gà thay lông. Bên cạnh đó thì chế độ dinh dưỡng, vào mồi cho gà chọi cũng đóng vai trò quan trọng. Khẩu phần ăn của gà bắt đầu thay lông gồm có:

 • Tăng cường rau xanh (giá đổ), giảm 1/3 lượng rau thóc, lúa.
 • Tăng cường mồi và lạc. Cách 3 ngày bổ sung một lần cho đến khi gà ra lông thì thôi.

Cuối cùng các sư kê cũng nên hỗ trợ thay lông bằng cách rút 3 lông ở đầu cánh mỗi bên. Cùng 2 lông chúa để quá trình thay lông của gà diễn ra nhanh hơn.

Mốc 2: Gà chọi ra lông

Đây là giai đoạn quan trọng nhất để quyết định bộ lông mới của gà sau khi kết thúc thay lông. Vì vậy chế độ ăn của gà chọi ra lông như sau:

 • Phần ăn giảm 2/3 so với gà chiến bình thường.
 • Bổ sung thêm rau xanh, lạc cho gà.
 • Cho gà uống dầu cá 2 ngày 1 viên và bổ sung thêm đạm.
 • 1 tuần cho gà ăn 1 quả trứng cút và 1 miếng thịt nạt nhỏ.

Lưu ý: không nên tắm thường xuyên mà 2, 3 ngày mới tắm 1 lần khi gà đang ra lông.

Gà thay lông bao lâu
Gà thay lông bao lâu | DAGA666

Mốc 3: Gà chọi khô lông

Gà bước vào giai đoạn khô lông thường tăng cân rất nhanh chóng. Do đó phải điều chỉnh khẩu phần ăn để tránh gà tăng cân quá nhanh không kiểm soát được. Phương pháp:

 • Loại bỏ thịt heo nạc ra khỏi bữa ăn, còn lại khẩu phần ăn khác giữ nguyên.
 • 1 tuần tắm 1 lần cho gà để kích thích ra lông, làm lông đỡ xoăn hơn. Và nên tắm khi trời nắng tránh gà bị mất gân, nhiễm lạnh hay gặp một số bệnh liên quan đến đường hô hấp.
Giai đoạn gà khô lông
Giai đoạn gà khô lông | DAGA666

Sau giai đoạn thay lông và khô lông thì cần phải tỉa bớt lông ở các vị trí như đầu, cổ để gà thoáng mát thoải mái. Giải nhiệt khi trời nắng nóng. Khi thời tiết nắng ráo nên tiến hành vào nghệ và cho gà thực hiện các bài vần, chạy lồng, chạy bội dẻ tăng cường thể lực, sức bền và giữ được một cơ thể săn chắc, cường tráng.

Những kiến thức daga666.com trên hi vọng giúp ích cho các bạn độc giả phần nào đến việc gà thay lông bao lâu? Mùa thay lông và cách chăm sóc gà trước, trong quá trình thay lông. Điều này giúp ích cho các chiến kê của bạn luôn có một bộ lông cứng cáp, óng mượt.

Fanpage: Trực Tiếp 365

Link đăng kí chơi – Link Vip

Zalo Hỗ Trợ: 0569679461 – Trại Gà A Chiến Tg

da ga 666

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *