Giống Gà Lạc Thủy Và Những Ưu Điểm Vượt Trội | Daga666

95 / 100
0
(0)

Việt Nam có nhiều các giống gà khác nhau được nuôi cho một giá trị nhất định. Gà Lạc Thủy – Hòa Bình là một trong những giống gà bản địa của Việt Nam. Giống gà này được nhiều người yêu thích và chọn nuôi. Vì có chất lượng thịt và giá trị kinh tế cao. Hãy cùng daga666.com tìm hiểu những đặc điểm của giống gà này qua bài viết dưới đây.

Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi

Dang ky choi da ga truc tiep

1. Nguồn gốc giống gà Lạc Thủy

Gà Lạc Thủy hòa bình là một trong những giống gà đá bản địa quý hiếm ở Việt Nam. Nó có tên là Lạc Thủy bởi nguồn gốc của nó. Được xác định đến từ thị xã Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Giống gà này được người dân nuôi từ rất lâu đời. Hiện giờ thuộc một trong những đối tượng quý hiếm được bảo tồn nguồn gen.

Giống gà này được phát hiện là có nguồn gen đặc biệt quý hiếm. Bởi chúng có thể sinh tồn lâu năm trong tự nhiên, chịu được thời tiết khắc nghiệt,… Vì vậy, các nhà khoa học thuộc viện nghiên cứu chăn nuôi Việt Nam đã quyết định bảo tồn giống gà này và tiến hành nhiều công nghệ để nhân giống.

Giống gà lạc Thủy
gà ri lạc thủy hòa bình

2. Đặc điểm, ngoại hình của gà Lạc Thủy Hòa Bình

Gà Lạc Thủy có thể dễ dàng phân biệt được với các giống gà khác như gà Đông Tảo, gà Plymouth, gà Móng,… Mới nhìn qua thì giống gà này có vẻ tương đồng với giống gà Mía. Tuy nhiên nếu để ý kỹ thì có thể nhận thấy hai giống gà này không hề giống nhau.

Giống gà này là một trong những giống gà thuần nội nhất, nên chúng cũng tương đối đồng nhất về ngoại hình. Khi còn là gà con, chúng có bộ lông màu trắng ngà, da, mỏ và chân có màu vàng. Sau một tuần, giống gà này đã mọc hết lông cánh, có thể phân biệt trống, mái sau 4 tuần.

Sau 4 tuần, gà mái Lạc Thủy có lông màu trắng hoặc hồng nhạt. Còn lông gà trống đã bắt đầu chuyển sang màu đỏ tía.

 trưởng thành có các đặc điểm rõ nét hơn từ màu lông đến hình dáng. Lông gà mái có màu lá chuối khô, giống màu lông của gà mía. Còn gà trống có lông màu mận chín, đỏ tía rất đẹp và khỏe khoắn. Giống gà này có da và chân màu vàng, mồng lá đơn, tích và tai dài màu đỏ.

Đó là những đặc điểm giúp người ta phân biệt được gà Lạc Thủy với các giống gà khác.

Hướng dẫn chữa trị tất tần tật bệnh gà tại: https://daga666.net/tin-tuc-da-ga/benh-ga/

Lạc Thủy Trống Và Mái
giá gà thịt lạc thủy

3. Những ưu điểm của giống gà Lạc Thủy

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của giống gà này là mọc lông sớm và nhanh. Chính vì vậy giống gà này có sức chống chọi với thời tiết rất tốt. Người ta nuôi gà Lạc Thủy hòa bình trong cả 4 mùa mà không sợ chúng bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Với phương thức nuôi nhốt hoặc chăn thả chúng đều phát triển rất tốt.

Giống gà này thích hợp với quy mô nuôi hộ gia đình, trang trại hoặc bán trang trại, vì chúng rất dễ nuôi. Gà bản địa Lạc Thủy có mẫu mã đẹp, được người tiêu dùng đánh giá có chất lượng thịt ngon. Gà thường được nuôi khoảng 4 đến 4 tháng rưỡi thì có thể xuất chuồng. Gà trống có thể bán khi đạt trọng lượng từ 2kg trở lên. Còn gà mái từ khoảng 1,5 đến 1,7 là có thể xuất bán.

Nhờ những ưu điểm trên của giống gà Lạc Thủy mà chúng cho giá cao gấp 1,5 đến 2 lần so với gà thường. Vào thời tiết lạnh giá, bệnh hen ở gà tăng nhanh. Tuy nhiên gà Lạc Thủy lại có sức chống chọi rất tốt. Tỷ lệ sống của giống gà này từ 90 – 93%, nếu điều kiện chăm sóc tốt có thể lên tới 95%.

Người ta cũng nuôi giống gà này để lấy trứng. Với khoảng 1000 gà đẻ thì thu hoạch được khoảng 400 quả trứng mỗi ngày. Nếu quy mô trang trại lớn, thiết bị và kỹ thuật chăn nuôi tốt có thể đạt được năng suất cao hơn nữa.

4. Những lưu ý khi nuôi

Mặc dù gà Lạc Thủy là giống gà có sức chịu đựng tốt. Nhưng để đạt được năng suất hiệu quả nhất, người chăn nuôi vẫn phải chọn được giống tốt. Khi chọn gà chọi con, cần chọn những con có lông bông mềm mại, màu trắng đục toàn thân. Chân gà con phải cứng cáp, màu da và chân đồng nhất, đi lại linh hoạt, mắt sáng tinh anh.

Khi nuôi gà Lạc Thủy cần chú trọng kỹ thuật nuôi để cho ra các con gà đẹp, khỏe mạnh và chất lượng thịt tốt. Thức ăn chăn nuôi phải đạt dinh dưỡng cần thiết cho gà trong từng giai đoạn. Thường xuyên vệ sinh, khử trùng chuồng nuôi; tiêm vắc xin ngừa bệnh cho gà.

Đặc biệt, cần lưu ý loại bỏ nhanh chóng các con gà có dấu hiệu ốm, bệnh ra khỏi chuồng nuôi. Điều này để tránh lây lan dịch bệnh cho các con gà còn lại trong chuồng.

Những lưu ý khi nuôi gà lạc thủy
Những lưu ý khi nuôi gà lạc thủy

5. Kết luận

Bài viết trên đây là những đánh giá khách quan nhất về giống gà Lạc Thủy. Giống gà này là một giống gà quý, cho ra sản phẩm chất lượng, đạt giá trị kinh tế cao.

Đây là giống gà đáng được cho vào danh sách chăn nuôi của các gia đình hoặc trang trại. Hy vọng những đánh giá trên đây của https://daga666.net/ sẽ giúp người đọc có cái nhìn chung nhất về giống gà này.

Link đăng kí chơi – Link Vip

Zalo Hỗ Trợ: 0569679461 – Trại Gà A Chiến Tg

da ga 666

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *