Hướng Dẫn Ép Gà Thay Lông Cực Hiệu Quả Tại Nhà

88 / 100
0
(0)

Gà thay lông là quá trình loại bỏ lớp lông xơ xác đã cũ để thay thế bằng lớp lông mới bóng mượt. Nhưng để biết cách chăm sóc và kích thích gà ra lông là rất khó. Hãy cùng daga666.com tìm hiểu hướng dẫn ép gà thay lông cực hiệu quả qua bài viết sau đây nhé.

Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi

khuyen mai st666 giang sinh

Dấu hiệu nhận biết gà thay lông

Gà thay lông sẽ phụ thuộc vào sức khỏe, chế độ ăn uống dinh dưỡng và kiến thức nuôi gà của người nuôi. Quá trình nuôi nấng, điều chỉnh lượng thức ăn, nước uống và nhiệt độ, ánh sáng sẽ quyết định chúng đủ điều kiện thay lông hay chưa.

Thời điểm gà bắt đầu thay lông sẽ kéo dài trong khoảng 4 đến 6 tháng, tính từ đầu hè sang tháng 9, tháng 10. Việc thay lông được sắp xếp theo tuần tự nhất định, từ phần đầu sau đó lan đến cổ, lưng, ức gà, cạnh và cuối cùng mới đến đuôi.

Một số dấu hiệu nhận biết đàn gà của bạn sẽ thay lông như:

  • Lông tơ đã rụng, đang dần chuyển sang lớp áo dày và cứng cáp hơn.
  • Lông dày hơn thông thường.
  • Bộ lông cũ rụng gần hết, gà sẽ trở nên rất yếu kém trong lúc chờ lông mới.

Sau khi đã hiểu rõ khái niệm cơ bản, bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn ép gà thay lông. Điều này giúp gà mọc lông nhanh hơn, bảo vệ sức khỏe và sự tăng trưởng của chúng.

Cách ép gà thay lông tại ST666
Cách ép gà thay lông tại ST666

Hướng dẫn ép gà thay lông hiệu quả tại nhà

Hướng dẫn ép gà thay lông hiệu quả là việc đẩy nhanh tiến độ thay lông của gà. Không chỉ giúp chúng thay lông sớm mà còn tập trung nuôi dưỡng để chuẩn bị chiến. Sau đây là những cách kích thích gà thay lông nhanh:

Bấm nhổ chân lông gà

Phương pháp này được rất nhiều cao nhân nổi tiếng truyền lại. Không gây ảnh hưởng nhiều đến gà mà còn khiến lông mọc nhanh và đều hơn. Hãy bấm nhổ chân lông gà, đảm bảo đủ dinh dưỡng để chúng có thể thay cả lớp lông cùng lúc. 

Bởi thông thường gà thay lần lượt từng bộ phận để đảm bảo dinh dưỡng nuôi nấng cơ thể. Bạn hãy chủ động nhổ những lông già như lông cánh, lông đuôi để thúc đẩy quá trình mọc lông mới.

Tắm gà thường xuyên

Hiểu đơn giản, dân gian thường gọi là tắm ướt lông thường xuyên. Có thể tắm mỗi ngày 1 lần hoặc cách 2 ngày 1 lần, đều đặn theo tuần. Sử dụng loại tinh chất cao cấp như tinh dầu bưởi, dầu dừa,… để tắm.

Việc này giúp bộ lông của gà trở nên sạch sẽ hơn, kích thích mọc nhanh hơn thông thường. Chúng tôi khuyến khích nên áp dụng phương pháp này thay cho nhổ lông. Bởi có thể làm hằng ngày, giảm thiểu khả năng đau nhức của gà.

Cung cấp thực đơn dinh dưỡng cho gà

Người nuôi gà đá nên chú ý chăm sóc kỹ giai đoạn gà thay lông. Lúc này, tình trạng sức khỏe chúng rất yếu, đòi hỏi nguồn năng lượng và chất dinh dưỡng đáng kể. Hãy cung cấp thực đơn gồm rau xanh, thịt, các loại thuốc bổ sung như vitamin, dầu cá,… 

Cung cấp đủ lượng ánh sáng

Thời kỳ này, gà nên được sống trong môi trường cung cấp đủ lượng ánh sáng. Hạn chế để các con gà trong đàn tiếp xúc gần. Tránh tình trạng đánh, mổ xẻ dẫn đến bị thương nghiêm trọng. 

Đàn nuôi tự nhiên sẽ thay lông trong vòng 6 tháng. Còn nếu nuôi trong điều kiện nuôi đá cùng một số kỹ thuật hỗ trợ phát triển thì chỉ 3 đến 4 tháng là tối đa. 

Khi gà thay lông tuyệt đối không nên cho chúng chọi đá. Điều này sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe và phong độ của gà.

Tỉa lông gà 

Ngoài bấm nhỏ, người nuôi còn có thể dùng bí quyết cơ bản chính là tỉa lông. Điểm mấu chốt của việc hướng dẫn ép gà thay lông. Quy trình tỉa như sau:

  • Lông, đầu, cổ: Cần tỉa từ đốt xương cổ cho đến vị trí lông cườm sau cùng.
  • Lông nách và hông: Tỉa từ nách non đến phao câu gà.
  • Lông đùi: Bên trong đùi non của gà, phần tiếp giáp với hông cần được tỉa kỹ và giữ lại khoảng 5 đến 6cm tính từ gối lên.
  • Lông bụng gà: Tỉa từ sau đùi đến phao câu để làm nước hạ nhiệt nhanh.
Cách cho gà thay lông nhanh | ST666
Cách cho gà thay lông nhanh | ST666

Xem thêm: Gà Thay Lông Trong Bao Lâu? Vào Mùa Nào Trong Năm

Chăm sóc giai đoạn gà thay lông

85% protein trong cơ thể là bộ lông của gà. Nên mỗi thời kỳ thay lông, chúng thường đòi hỏi rất nhiều chất dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe. 

Chính vì vậy, bạn nên mua thức ăn công nghiệp để bổ sung vitamin và khoáng chất. Tránh hẳn việc cho gà tiếp xúc gần với các con khác để không gây tổn thương nhau.

Thuốc kích gà thay lông nhanh chóng

Một trong những hướng dẫn ép gà thay lông chính là sử dụng thuốc kích thích. Sử dụng liều lượng vừa đủ sẽ khiến chúng mọc lông nhanh hơn so với cách tự nhiên. 

Hiện nay, loại thuốc được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường chính là Thuốc mọc lông DR – BIOTIN MIX. Bạn có thể tìm mua ngoài các cửa hàng chăm sóc thú ý để được tư vấn trực tiếp.

Thành phần chứa các loại axit amin, vitamin, chất khoáng đa lượng và vi lượng sẽ rất cần thiết cho quá trình tăng trưởng của gà. Giúp chúng hình thành bộ lông óng mượt, tạo hệ miễn dịch tự nhiên.

Kết luận

Bài viết trên đây đã hướng dẫn ép gà thay lông cực hiệu quả tại nhà mà người chăn nuôi nên biết. Chắc hẳn các bạn đã biết nhiều phương pháp để chăm nuôi đàn gà của mình rồi phải không? Hãy tham khảo thêm nhiều tài liệu tại daga666.com để hỗ trợ cho quá trình nuôi dưỡng chúng nhé.

Link đăng kí chơi – Link Vip

Zalo Hỗ Trợ: 0569679461 – Trại Gà A Chiến Tg

Dang ky choi da ga truc tiep

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *