Hướng Dẫn Trị Gà Đá Bị Nhát Với 5 Mẹo Đơn Giản Tại Daga666

91 / 100
0
(0)

Bạn bỏ ra nhiều công sức để chăm sóc, huấn luyện cho chiến kê. Nhưng khi ra trận, em nó không chịu đá do quá nhát người, sợ đám đông thì thật là đáng tiếc. Nếu như bạn đang phải đau đầu về vấn đề này thì đừng bỏ qua bài hướng dẫn trị gà đá bị nhát sau đây của daga666.com để tìm được giải pháp tốt nhất nhé!

Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi

GIF 041221

=> Gà song sinh là gì? Giả mã sự đắt đỏ của giống gà này

1. Tìm hiểu nguyên nhân khiến gà đá bị nhát

Việc gà đá bị nhát, hoảng sợ khi ra sới có thể đến từ nhiều lý do khác nhau. Đó có thể là yếu tố chủ quan, do bản tính của giống loài này. Mặt khác, nếu như bạn chăm sóc không đúng cách hoặc phớt lờ những thay đổi về sức khỏe của chiến kê thì chúng cũng gặp phải tình trạng “lâm trận bỏ chạy”.

Hướng dẫn trị gà đá bị nhát | daga666
Hướng dẫn trị gà đá bị nhát | daga666

Do bản chất của loài gà

Theo giải thích từ các sư kê dày dặn kinh nghiệm từ ST6666, việc gà đá bị nhát đến từ bản tính di truyền của chúng. Tổ tiên của những giống gà đá hiện nay đều có nguồn gốc từ gà rừng. Chúng vốn sống gần gũi với thiên nhiên, nhát người và những động vật ăn thịt. 

Mặc dù trải qua nhiều đời lai tạo và được huấn luyện nhưng bản tính này vẫn còn tiềm ẩn. Do đó, nếu như gà lần đầu ra sới, gặp phải nhiều người lạ thì chúng sẽ tỏ ra đề phòng, tránh né.

Do các vấn đề về chăm sóc, sức khỏe

Nếu như gà đá đang ốm bệnh hoặc có chấn thương từ lần ra sới trước đó thì chúng cũng tỏ ra sợ sệt khi phải lên sàn. Trong thời kỳ thay lông, bạn cũng không nên đem gà đi cáp độ. Vì cơ thể chúng đang yếu ớt, cần được nghỉ ngơi. Mặt khác, lịch đấu quá dày cũng dễ khiến gà bị đuối sức, e ngại khi ra trường.

Nguyên nhân tâm lý

Gà tơ mà nuôi nhốt chung với gà giò, gà cội thì dễ bị ăn hiếp. Điều này để lại tâm lý e sợ cho chúng khi lớn lên. Khi ra sới, chúng dễ hoảng sợ và bỏ chạy. Bởi vậy, khi nuôi gà đá, bạn nên tách chuồng khi chúng đến tuổi trưởng thành.

Cách trị gà đá bị nhát | daga666
Cách trị gà đá bị nhát | daga666

2. Hướng dẫn trị gà đá bị nhát với 5 mẹo đơn giản

Dù nguyên nhân về tâm lý hay thể chất của gà thì chứng gà đá “nhát” người, bỏ chạy khi ra sới đều có thể khắc phục triệt để. Áp dụng theo hướng dẫn trị gà đá bị nhát sau đây, nỗi lo lắng của bạn về chiến kê sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Gia tăng tiếp xúc với những con gà đá bị nhát

“Muốn trị bệnh thì phải tìm được gốc”, nếu gà nhát vì tâm lý thì hãy giúp chúng mạnh dạn hơn. Để gà không sợ hãi trước đám đông thì hãy bắt đầu bằng việc tăng cường tiếp xúc, tạo lòng tin với chúng.

Không chỉ cho ăn, bạn cũng nên thường xuyên ôm chúng vào lòng hoặc bế trên tay. Nhờ đó, chúng sẽ quen thuộc hơn với con người, không hoảng loạn khi nhìn thấy người lạ. 

Giúp gà đá thân quen với người bằng cách cho ăn

Cho ăn là một trong những phương pháp đơn giản nhất để động vật gần gũi với người nuôi chúng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đổ thức ăn vào máng để những con gà đá tự ăn thì chúng khó mà thân thiết hơn với chủ của mình. Thay vì vậy, khi mới nhập gà về, hãy cho các chiến kê ăn trên tay của bạn. Cho đến khi chúng quen người, không còn tránh né thì hãy chuyển sang cho ăn trong máng.

Nuôi gà ở nơi gần người

Nếu gà chỉ quen thuộc với những người trực tiếp chăm nuôi, cho chúng ăn thì vẫn có thể hoảng loạn khi ra đám đông. Để giải quyết triệt để thì bạn hãy cho gà những con gà bị nhát làm quen với môi trường đông người. Ban đầu, giữ gà trong lồng, bội có phủ rèm vải che chắn. Đến khi chúng quen với âm thanh, tiếng nói ồn ào mà không tỏ ra hoảng loạn thì bỏ rèm che để chúng gặp người.

Hướng dẫn trị gà đá bị nhát | daga666
Hướng dẫn trị gà đá bị nhát | daga666

Cho gà đá giao hữu

Bạn đừng sợ gà bị thương mà nuôi dưỡng kỹ quá. Gà đá cần phải được tập luyện thường xuyên, giao lưu với những con trống khác thì mới ra đòn hay được. Trong các trận đá tập, bạn có thể cho đá gà đòn, thay vì đá cựa sắt để tránh những thương tích nặng. Mục đích chủ yếu là để chúng hiếu chiến hơn khi được đưa ra sới.

Dùng thuốc trị chứng gà đá bị nhát

Cách này vẫn thường được những trường gà hàng đầu tại Thomo Campuchia sử dụng. Không khó để kiếm được những loại thuốc khiến gà đá không bỏ chạy, sung sức hơn khi lên sàn.

Mặc dù vậy, loại thuốc này chỉ có tác dụng nhất thời, chứ không trị được dứt điểm tính “nhát” của gà đá. Nếu mua phải loại hàng kém chất lượng thì sức khỏe của chiến kê có thể bị ảnh hưởng xấu. Do đó, bạn chỉ nên thêm các thuốc bổ thuộc dòng tăng pin, tăng bo, tăng cơ,… trong lúc cho gà ăn. Với sức khỏe sung mãn và tinh thần tốt, chúng sẽ hăng hái hơn trong các trận cáp độ.

3. Lời kết

Với những mẹo hướng dẫn trị gà đá bị nhát trên đây, http://daga666.com/ hy vọng đã giúp các bạn chủ kê giải quyết được phần nào nỗi lo lắng của mình. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với các bài tập vừa phải sẽ là sự chuẩn bị tốt nhất để chiến kê của bạn chinh phục vinh quang. Hãy theo dõi những bài đăng mới tại trang của chúng tôi để được chia sẻ thông tin hữu ích này nhé!

=> Click chơi đá gà trực tuyến ngay: https://st666win.net/da-ga-truc-tiep/

Link đăng kí chơi – Link Vip

Zalo Hỗ Trợ: 0569679461 – Trại Gà A Chiến Tg

Dang ky choi da ga truc tiep

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *