10 Cách Xem Và Phân LoạI Vảy Gà Chọi Độc Hiểm

91 / 100
0
(0)

Đối thủ được đánh giá cao nhất trong làng đá gà chọi, đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao đó là linh kê, thần kê. Chiến kê được các sư kê săn lùng dữ dội. Thậm chí chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để có được chiến binh gà chọi như ý.

Để làm được điều đó không phải dễ, nó đòi hỏi trải qua kinh nghiệm huấn luyện, đúc gà, luyện gà đá để biết được gà linh kê, thần kê. Bài viết dưới đây daga666 sẽ hướng dẫn 10 cách xem và phân loại vảy gà chọi cực kỳ hiếm của các sư kê lão làng gà đá, được đánh giá cao nhất.

Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi

da ga 666

1. Kỹ thuật xem vảy gà chọi chuẩn 100% từ các sư phụ kê thủ

Vảy gà là điều rất quan trọng để lọc ra chiến kê dũng mãnh, từ khi còn nhỏ. Các bậc thầy khi đi xem chọn gà, họ quan sát chân gà rất kỹ, soi từng chi tiết đặc biệt là vảy gà. Để lọc ra chiến kê ưu tú, có khả năng trở thành thần kê.

Nhiều sách vở có viết về bí quyết xem vảy gà linh kê, thần kê, vảy gà hiếm. Nhưng câu từ khiến đọc giả mông lung. Khó nạp làm người chơi mới hoang mang không biết nên bắt đâu như thế nào. Trước tiên chúng ta cần phải biết tên các loại vảy gà và tìm hiểu chúng như: Vấn án hoành khai, xuyên thành giáp, bí tướng, cang điểm,… Đó là từ hán việt, cần phải được giải nghĩa nếu bạn không phải là dân chuyên.

Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra những loại vảy gà chọi quý nhất, hiếm gặp. Kèm theo ảnh thực chiến giúp cho độc giả đối chiếu dễ dàng hơn. Kết hợp điều đó, mặt đối lập tôi cùng chỉ ra những loại vảy xấu, không thể nào đem đi đá gà được. Giúp bạn sớm loại bỏ ngay vòng gửi xe. Bắt tay vào công cuộc chi tiết nhé.

2. Danh sách top 10 vảy gà chọi cực kỳ hiếm gặp

Daga666 thu thập nhiều thông tin, kinh nghiệm từ các sư kê và dân chơi đá gà chuyên nghiệp tại các trường đá gà Thomo Campuchia. Thì có 5 loại vảy gà đá thần kê dị tướng, bất khả chiến bại. Điều này đều trai qua sự săn lùng, tìm kiếm, đúc gà đá và chơi cá độ đá gà. Đa số những chiến kê có vảy gà thần kê dị tướng đều mang lại tỉ lệ chiến thắng cao hơn cho người chơi.

Vảy gà chọi tam tài nguyệt sa

Vảy tam tài nguyệt sa ở chân gà có 3 vảy đóng liền nhau, hình lưỡi liềm xếp chồng lên nhau. Vảy này cực kỳ hiếm gặp, được xếp vào danh sách đầu của vảy gà chọi thần kê. Phù hợp với lối đá gà cựa sắt.

Ưu điểm: Chiến kê sở hữu loại vảy này, lực đá rất mạnh và bén. Đồng thời kết hợp tài lẽ né đòn nhanh, quan sát và phản xạ tốt.

vảy gà chọi tam tai nguyệt sa
Vảy gà đá tam tài nguyệt sa | DAGA666

Vị trí: Nếu vảy này càng gần với đầu gối càng tốt, còn nằm ở trên cựa thì không tốt lắm. Nếu có 4 vảy trở lên thì loại.

Vảy gà chọi đại giáp

Nhắc đến vảy đại giáp, thì daga666.com lại nhớ đến trận thua đau buồn của thời trai trẻ. Nhờ vậy mới thấy được sự lợi hại của bộ vảy này trên chiến kê. Nó được các tay gà chọi săn lùng để mua ráo riết. Bởi đó là một trong những vảy gà chọi thần kê quý hiếm.

Ưu điểm của vảy đại giáp là nhỏ dính liền nhau, và thường xuất hiện ở hàng Thành thì gọi là vảy đại giáp. Xuất hiện ở hàng Quách gọi là đại giáp nội.

Vảy gà chọi đại giáp
Vảy gà đá đại giáp tại thành và đại giáp tại quách | DAGA666

Đặc tính của vảy đại giáp: Sở hữu vảy này gà chọi rất hung hăng, tham chiến, nóng nảy. Ra đòn ác hiểm hóc và tâm niệm hạ gục đối thủ ngay ở những phút đầu tiên. Chiến kê nào vừa có vảy đại giáp lại còn có thêm vảy ngọc ở miệng (miệng ngậm vảy ngọc) thì thôi rồi. Không khác gì Lữ Bố trong Tam Quốc Trí. Bách chiến bách thắng.

Vảy gà chọi độc giáp

Khi nhắc đến vảy độc giáp thì đây là một loại vảy quý trên con gà nên chọn. Nhưng nhìn lại vị trí của nó một chút, để có quyết định là gà đá tốt hay chỉ đá hạng bình thường. Độc giáp là chỉ 1 vảy to bám trên chân gà, nằm sát cực càng tốt. Còn nếu nằm ở chỗ khác thì bình thường.

Vảy gà chọi độc giáp
Vảy gà đá độc giáp | DAGA666

Vảy giáp linh tử

Giáp linh tử cái tên nói lên thần thái sát khí. Vị trí ngón thới nằm thẳng cạnh 2 giáp đúng vị trí cựa nội và mở miệng ngập ngọc. Y chang như vảy nội hoa đăng, nó xuất trên thần kê.

Vảy gà chọi linh giáp tử
Vảy gà đá linh giáp tử | DAGA666

Đặc điểm của loại gà có vảy này là thích vờn đối thủ. Làm cho đối thủ thấm mệt thi nó mới tung đòn hiểm ác, chỉ cần dính 1 cú chí mạng thì đôi phương thương tật suốt đời.

Vảy nội hoa đăng

Những chú gà sở hữu hàng vảy từ hàng nội trải dài đến cựa gọi là vảy nội hoa đăng. Vảy nằm mà nằm cả trên 2 chân thì đó là điều tuyệt vời cho một thần kê thực sự.

Thế mạnh của dòng vảy này là khả năng lì đòn, chịu đòn tốt. Phá đòn địch xuất sắc và tung liên hoàn cước nhanh chóng kết thúc đối thủ.

Vảy Nội hoa đăng
Vảy gà đá giáp vy dao | DAGA666

Vảy gà chọi trường thành

Từ này có nghĩa là vảy nằm ở hàng thành lấn sang làng quách. Loại vảy này ở thần kê cực kỳ quý hiếm, xác xuất là 1/1000.

Tài năng của thần kê có vảy này thì ối giồi ôi, vô cùng đặc biệt, đá quăng, mạnh và chuẩn xác. Khiến cho đối thủ hồn bay phách táng với những đòn cước uy lực đầu tiên.

Vảy gà chọi trường thành
Vảy gà đá – vảy trường thành | DAGA666

Vảy gà chọi giáp vy đao

Đặc điểm của vảy này trên thần kê có từ 3 vảy trở lên và mũi nhọn hướng thẳng vào cựa (Nếu có 2 vảy thì gọi là vảy song phủ đao). Chiến kê sở hữu vảy này tính khí sát phạt, đòn ra tới tấp, khả năng quan sát tốt nên thường đem về chiến thắng cho chủ nhân.

Vảy gà chọi nhật thới

Vảy nhật thới có dáng hình chữ nhật ngay ngón thới. Chiến kê nào sở hữu vảy này, kỹ năng ra đồn rât lẹ, chớp nhoáng làm đối thủ hoảng sợ. Lối đá của nó dễ làm mù mắt đối thủ.

vảy gà chọi nhất thới
Vảy gà đá nhất thới | DAGA666

Vảy gà chọi nguyệt ám chỉ

Vảy này quấn 1 vòng quanh chân gà, ưu điểm của nó là khả năng chịu đòn bền, háo thắng nên khi đã tung đòn thì chỉ có đá cho đối thủ sấp mặt mà bỏ chạy hoặc bỏ mạng.

Vảy gà chọi nguyệt ám chi
Vảy gà đá nguyệt ám chi

Vảy gà chọi lạc ma hàm cốc

Vảy này dạng hình tròn nằm ngay dưới cựa gà, tuyệt chiêu của nó là đá mé, lợi dung sơ hở của đối thủ để ra đòn quyết định, kết thúc trận chiến.

3. Ngoài ra còn có các loại vảy thần kê quý hiếm khác

Chúng ta đã được xem và biết đến 10 loại vảy gà quý hiếm nằm trên các linh kê, thần kê. Ngoài ra còn có thêm và lên đến 108 loại vảy khác vô cùng đặc sắc, mà chúng không thể liệt hết được trong bài viết này. Daga666 có thể giới thiệu một số vảy gà quý khác bạn đọc tìm kiếm đọc thêm: Vảy kích giáp, vảy lộc điền nội, vảy kích biên, vảy gạc thập, vảy tiểu son, vảy yểm nguyệt, vảy nhất thiên đao, vảy văn võ song toàn, vảy hàm long,…

4. Cùng nhìn qua top 5 gà chọi xấu không nên chơi

Ngoài top 10 vảy gà chọi quý hiếm, chúng ta cũng nên điểm qua và biết thêm những vảy gà xấu đáng xem để biết mà có lựa chọn hợp lý. Đó là:

  • Vảy gà vuông 8 vảy: đó là chân gà có 8 vảy hình vuông, đá không hề hay, cũng hay nhưng hay thua, nên loại.
Vảy khai 8 Vuông
Vảy gà đá khai 8 Vuông
  • Vảy gà khai hậu: vảy gà xắp xếp rất lộn xộn, cựa thì sừng trâu cong lên nhìn thì ngon đấy, vểnh vểnh dễ móc nhưng khả năng đá thì không có.
Vảy gà khai hậu
Vảy gà đá khai hậu
  • Vảy gà đoản hậu: là vảy chỉ nằm ở đoạn thân chân, xuống tới cựa không còn vảy. Con gà rất yếu, dễ tổn thương, dễ đứt cánh giữa đường, thua là cái chắc.
  • Vảy gà cán dưới: Vảy và ảy cán nằm giữ cựa và gối. Còn giữa chậu và cựa sẽ có vảy dưới. Gà chọi như vậy thường khó huấn luyện. Lời khuyên là không nên nuôi.
  • Vảy áp khẩu: Cựa xấu quắc, khó nuôi. Gây tổn thất và thiệt lớn nếu đặt niềm tin vào gà có loại vảy này.

Sau khi điểm qua những vảy gà chọi, dấu hiệu nhận biết của các thân kê, linh kê thì chúng ta đúc kết ra được kiến thức từ các sư kê được đánh giá rất cao. Nếu bạn gặp được con gà có kiểu vảy này thì thật tuyệt vời, chúc mừng bạn. Tôi hứa sẽ mua nếu bạn muốn bán.

Fanpage: Trực Tiếp 365

Link đăng kí chơi – Link Vip

Zalo Hỗ Trợ: 0569679461 – Trại Gà A Chiến Tg

da ga 666

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *